THẾ GIỚI

Hàng chục đồng minh của Trump “điên cuồng” gọi điện đến Nhà Trắng xin ân xá

0
Hàng chục đồng minh của Trump "điên cuồng" gọi điện đến Nhà Trắng xin ân xá - Ảnh 1.

(Tin Tức 24H)

Theo Sputnik, khi chính quyền Trump sắp mãn nhiệm, Nhà Trắng đã nhận được vô số yêu cầu từ những người muốn tổng thống ân xá. Kể từ thời điểm ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden được tuyên bố là người chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống 2020, hàng chục cuộc điện thoại, email của những người muốn hưởng đặc lợi từ quyền khoan hồng của tổng thống đã liên tục đổ tới Cánh Tây, Nhà Trắng.

“Nó trở nên điên cuồng. Có rất nhiều yêu cầu (ân xá). Mọi người đều cho rằng không có quy trình chính thức và họ nên liên hệ trực tiếp với chính quyền”, một người giấu tên quen thuộc với những nỗ lực xin ân xá tiết lộ.

Những người muốn xin ân xá thậm chí còn gọi điện hoặc email cho cố vấn cấp cao Jared Kushner, con rể ông Trump, chánh văn phòng Mark Meadows hay cố vấn Nhà Trắng Pat Cipollone để “nhờ vả”.

“Mọi người đều hy vọng họ có một người bạn của một người bạn của một người anh em họ nào đó có thể giúp email của họ được đọc”, nguồn tin giấu tên cho biết.

Ít nhất một người thỉnh cầu ân xá từng nói họ hy vọng lòng trung thành của mình đối với Tổng thống Trump trong 4 năm qua sẽ được đền đáp.

Theo CNN, bản thân Tổng thống Trump đã nhận được những bản tóm tắt sự việc để cân nhắc xem nên ân xá cho ai và rất tích cực thảo luận về vấn đề này. Trong một số trường hợp, ông chủ Nhà Trắng đã tìm đến các cộng sự, tham khảo ý kiến của họ về việc này.

Các báo cáo nói rằng, ông Trump đang đưa ra quyết định dựa trên đánh giá của ông về lòng trung thành của những người muốn xin ông ân xá. Theo CNN, có hơn hai chục người trong nhóm thân cận nhất của ông Trump đang được ưu tiên xem xét ân xá. Họ là những người mà Tổng thống tin rằng có thể bị nhắm mục tiêu vì lý do chính trị.

Nguồn: https://danviet.vn/hang-chuc-dong-minh-cua-trump-dien-cuong-goi-dien-den-nha-trang-xin-an-xa-20201217170507293.htm

Leave your vote

0 points
Upvote Downvote

Comments

0 comments

5 cầu thủ khốn khổ vì được coi là “truyền nhân của Maradona”: Có cả Messi

Previous article

5 “số 10” vĩ đại nhất lịch sử Barca: Siêu sao Nam Mỹ áp đảo

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

More in THẾ GIỚI