QUẢN LÝ

Hà Tĩnh: Người dân vùng lũ phấn khởi vì quà tặng có cả rau

0
Hà Tĩnh: Người dân vùng lũ phấn khởi vì quà tặng có cả rau - Ảnh 1.

(Tin Tức 24H)

Ngày 4/11, đoàn công tác của Báo NTNN/Điện tử Dân việt cùng nhóm tiểu thương chợ đầu mối Hải sản Long Biên (Hà Nội), Nha khoa Sài Gòn H.N, đã trao 400 suất quà cho bà con bị ngập lũ tại xã Thạch Thắng trong trận lũ lịch sử tháng 10 vừa qua.

Sau nhiều ngày ngâm trong nước lũ, dấu vết của trận lũ lịch sử vẫn còn trên những con đường. Từ nhà ra đồng chỉ còn nước với đất, cây cối héo rũ, chết. Trâu, bò, lợn, gà… của nhiều hộ gia đình cũng trôi theo dòng nước lũ. Hàng trăn tấn lúa của người dân cũng bị nhấn chìm trong nước, hư hỏng không thể sử dụng được.

Để chia sẻ với những vất vả của người dân vùng lũ, Báo NTNN/Điện tử Dân việt đã kêu gọi, kết nối để đưa những phần quà về hỗ trợ họ. 

Hà Tĩnh: Người dân vùng lũ phấn khởi vì quà tặng có cả rau - Ảnh 1.

Bà Tống Hương – Phó trưởng ban Bạn đọc báo NTNN trao quà cho bà con vùng lũ Thạch Thắng. Ảnh: Bảo Yến

Từ sáng sớm, nhiều người dân đã có mặt tại UBND xã để nhận quà. Nhiều người dân cũng đã nhiệt tình giúp đoàn từ thiện bốc dỡ những phần quà xuống xe để trao cho người dân.

Bà Dương Thị Liên, (67 tuổi, xã Thạch Thắng, huyện Thạch Hà) vui vẻ: “Lâu nay các đoàn từ thiện về cho mì tôm, gạo… nhưng chưa đoàn nào cho chúng tôi rau như đoàn các cô chú cả.

Trận lũ vừa qua nước ngâm sâu và lâu ngày nên rau cỏ chúng tôi bị chết, sau lũ nhà nào cũng bị thiệt hại về kinh tế, rau xanh khan hiếm, giá cả đắt nên hầu hết chúng tôi hết không có rau để ăn. Muốn làm nhưng do thời tiết mưa liên tục nên cũng không làm được. Nên khi đoàn thông báo có tặng chúng tôi cả rau củ nữa chúng tôi vui lắm, phấn khởi lắm”.

Còn ông Trần Bá Lưu xúc động chia sẻ: “Trận lũ vừa rồi may mà tôi mang bò đi gửi được, còn gà, vịt thì bị trôi hết. Hôm nay, được nhận được quà của đoàn từ thiện chúng tôi rất vui, lần này chúng tôi nhận được rất nhiều thứ từ gạo, muối, dầu ăn, nước mắm, còn có cả rau nữa… thật sự là những thứ chúng tôi rất cần lúc này”.

“Tôi năm nay đã 75 tuổi rồi, nhưng chưa bao giờ chứng kiện trận lũ nào lớn như trận lũ vừa rồi. Nhà tôi bị ngập hơn 1m. Trong nhà hai vợ chồng tôi đều đã già lại còn có mẹ già trên 100 tuổi nữa nên khi nước lên nhanh tôi rất sợ. Giường chỗ mẹ nằm đã kê đến lần thứ 3 rồi” – ông Nguyễn Bá Tình vẫn chưa hết bàng hoàng nhớ lại.

Chia sẻ với phóng viên, ông Nguyễn Hữu Ánh – Phó Bí thư đảng ủy xã Thạch Thắng cho biết: Người dân trên địa bàn chủ yếu sống dựa vào sản xuất nông nghiệp, cuộc sống còn nhiều khó khăn, vất vả.

Trong trận lũ vừa qua đã gây thiệt hại lớn về cây trồng, vật nuôi… và tổng thiệt hại ước tính trên địa bàn trong trận lũ vừa qua là 85 tỷ đồng.

“Nhưng chúng tôi cũng rất ấm lòng, khi báo NTNN/Điện tử Dân Việt đã khâu nối để đoàn từ thiện về chia sẻ cùng bà con. Thay mặt chính quyền địa phương, bà con nhân dân, chúng tôi xin chân thành cảm ơn tấm lòng của quý báo, của các nhà hảo tâm” – ông Ánh cho hay.

Một số hình ảnh được ghi lại tại buổi trao quà tại xã Thạch Thắng:

Nguồn: https://danviet.vn/ha-tinh-nguoi-dan-vung-lu-phan-khoi-vi-qua-tang-co-ca-rau-20201104234000541.htm

Leave your vote

0 points
Upvote Downvote

Comments

0 comments

Hà Tĩnh: Cơn lũ đi qua, tình yêu thương còn ở lại

Previous article

Tiểu thương chợ Long Biên tấp nập chuẩn bị các phần quà hướng về miền Trung

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

More in QUẢN LÝ