KINH DOANH

Grab “tung” nhiều sáng kiến giúp doanh nghiệp vừa và nhỏ thu hút thêm khách hàng

0
Grab "tung" nhiều sáng kiến giúp doanh nghiệp nhỏ thu hút thêm khách hàng - Ảnh 1.

(Tin Tức 24H)

Mới đây, Grab Việt Nam vừa chính thức công bố tiếp tục đẩy mạnh nhiều sáng kiến hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) phát triển kinh doanh trên nền tảng online.

Những giải pháp này bao gồm chương trình Hội Chủ Shop VIP GrabExpress với mục tiêu hỗ trợ các chủ shop là đối tác của GrabExpress và công cụ quản lý quảng cáo trên ứng dụng GrabMerchant dành cho đối tác cửa hàng, quán ăn GrabFood.

Hai sáng kiến này sẽ giúp các SME tăng mức độ hiển thị trên nền tảng online, thu hút thêm khách hàng, từ đó tăng thêm doanh thu. Đây là một phần trong cam kết lâu dài của Grab nhằm hỗ trợ chuyển đổi số cho các SME, góp phần giúp họ khắc phục khó khăn do đại dịch COVID-19 gây ra và đóng góp vào quá trình phục hồi kinh tế – xã hội của đất nước…

Theo bà Nguyễn Thái Hải Vân, Giám đốc Điều hành Grab Việt Nam, các doanh nghiệp vừa và nhỏ đang chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch COVID-19, nhưng lại chưa có đủ kinh nghiệm và công cụ cần thiết để chuyển đổi số và thích nghi với môi trường kinh doanh đang biến đổi không ngừng.

“Do đó, ưu tiên hàng đầu của Grab là hỗ trợ các đối tác ứng dụng công nghệ để số hóa mạnh mẽ hơn, tăng mức hiển thị online và cải thiện hoạt động kinh doanh…”-bà Vân cho hay.

Đồng thời bà Vân cũng nhấn mạnh: “Chuyển đổi số sẽ mở ra cơ hội mới để các SME tiếp cận mô hình kinh doanh trực tuyến, giảm chi phí và tối ưu nguồn lực. Tuy nhiên, chuyển từ offline lên nền tảng online chỉ là bước khởi đầu, SME, nhất là các doanh nghiệp truyền thống, cần phải được hỗ trợ thêm kinh nghiệm, kỹ năng và công cụ để có thể cạnh tranh trong giai đoạn bình thường mới. Đây sẽ là mục tiêu lâu dài mà chúng tôi hướng tới để không một ai bị bỏ lại phía sau trong nền kinh tế số”.

Chương trình Hội Chủ Shop VIP GrabExpress triển khai từ cuối tháng 9-2020. Đến nay hội thu hút hơn 24.000 thành viên là các chủ cửa hàng kinh doanh trực tuyến đến từ đa dạng ngành hàng. Theo dữ liệu nội bộ Grab, số lượng đơn hàng GrabExpress của một số chủ shop tăng đến hơn 30% sau khi tham gia các hoạt động này.

Còn công cụ Quản lý quảng cáo trên ứng dụng GrabMerchant được triển khai từ ngày 30-11. Với công cụ này, đối tác GrabFood có thể tự tạo một quảng cáo cho riêng cửa hàng, tự theo dõi hiệu suất quảng cáo và điều chỉnh quảng cáo dựa trên ngân sách, nhu cầu…của mình ngay trong ứng dụng GrabMerchant. Qua đó, các đối tác có thêm cơ hội thu hút khách hàng và tăng trưởng doanh thu. 

Nguồn: https://danviet.vn/grab-tung-nhieu-sang-kien-giup-doanh-nghiep-vua-va-nho-thu-hut-them-khach-hang-20201205151654541.htm

Leave your vote

0 points
Upvote Downvote

Comments

0 comments

Grab nói gì về việc tài xế Grab tập trung, phản đối tăng chiết khấu thuế VAT?

Previous article

Nhiều doanh nghiệp “hô biến” thành “gia đình trị” sau cổ phần hoá

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

More in KINH DOANH