PHÁP LUẬT

Giám đốc “dỏm” lừa chiếm đoạt hơn 3 tỷ đồng để duy trì nhóm game

0
Giám đốc "dỏm" lừa chiếm đoạt hơn 3 tỉ đồng để duy trì nhóm game - Ảnh 1.

(Tin Tức 24H)

Ngày 23/12, TAND TP.Đà Nẵng mở phiên tòa xét xử và tuyên phạt Phan Đình Nhân 17 năm tù về tội Lừa đảo chiếm đoạn tài sản.

Khoảng tháng 10/2018, Phan Đình Nhân (SN 1992, trú phường Nhơn Hòa, huyện An Nhơn, tỉnh Bình Định) đến TP.Đà Nẵng để lập nhóm thể thao điện tử Liên minh Huyền thoại, đặt tên là “VS4 Gaming”. Nhóm có khoảng 6 người, do Nhân thuê phòng trọ, thuê máy tính, cũng như lo chi phí ăn ở cho các thành viên để tập luyện, đi lại tham gia các giải đấu.

Ban đầu, Nhân thuê căn hộ tại Chung cư Hoàng Anh Gia Lai. Đến khoảng tháng 7/2019, Nhân thuê nhà số 118 đường Nguyễn Phong Sắc để nhóm game đến tập luyện thi đấu.

Để có tiền duy trì nhóm “VS4 Gaming”, Nhân tìm hiểu thông tin trên mạng internet, biết được nhiều người có nhu cầu xin visa để đi xuất khẩu lao động và du lịch nước ngoài, đặc biệt là Hàn Quốc nhưng không đi được do một số quận, huyện ở các tỉnh thành như Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình… nằm trong danh sách bị cấm đi, hoặc khó xin visa, nên Nhân đã nảy sinh ý định thành lập một công ty chuyên tuyển dụng lao động và lo thủ tục visa cho người khác đi nước ngoài để họ tin tưởng, ký hợp đồng, nộp tiền làm dịch vụ rồi chiếm đoạt.

Nhân nhờ chị Nguyễn Thị Hà Vi sử dụng giấy tờ cá nhân thông qua dịch vụ là Công ty TNHH Cánh Diều Số để đăng ký thành lập doanh nghiệp có tên gọi là Công ty TNHH Du lịch Visa 247, địa chỉ tại số 6 Phần Lăng 14, phường Hòa Khê, quận Thanh Khê, TP.Đà Nẵng.

Sau khi thành lập được công ty, Nhân đăng trên trang ứng dụng Facebook cá nhân của Nhân tên “Dịch vụ Visa Hàn và Quốc tế” với nội dung tuyển dụng lao động và du lịch đi Hàn Quốc và các nước khác, đảm bảo visa.

Trong quá trình hoạt động, Nhân tuyển dụng các nhân viên gồm: Chị Nguyễn Thị Cúc Oanh, chị Nguyễn Kim Thanh, Lê Thị Thảo vào làm việc. Nhân chủ yếu điều hành toàn bộ hợp đồng qua điện thoại, hoặc tin nhắn qua ứng dụng Messenger có tên tài khoản là “Ưng Đại Nhân”.

Nhân giao con dấu công ty cho chị Oanh và chỉ đạo chị Oanh và các nhân viên thực hiện việc ký hợp đồng, nhận hồ sơ, thu tiền của khách hàng, rồi chuyển hết cho Nhân để Nhân liên hệ xin cấp visa. Các nhân viên này không biết Nhân xin visa như thế nào.

Quá trình điều tra xác định từ tháng 3/2019 đến tháng 9/2019, bằng thủ đoạn như trên, Nhân đã lừa đảo chiếm đoạt tài sản của 20 bị hại. Tổng cộng 20 bị hại nêu trên nộp cho Công ty TNHH Du lịch Visa247 tổng số tiền 3.154.114.500 đồng để làm thủ tục xin visa đi du lịch, đi xuất khẩu lao động tại Hàn Quốc, Úc, Canada cho 36 trường hợp.

Số tiền này Nhân dùng trả lương cho nhân viên, trả tiền thuê văn phòng, trả nợ một số người. Số còn lại chủ yếu Nhân sử dụng vào việc duy trì nhóm VS4 Gaming. 

Nguồn: https://danviet.vn/giam-doc-dom-lua-chiem-doat-hon-3-ty-dong-de-duy-tri-nhom-game-20201223163455596.htm

Leave your vote

0 points
Upvote Downvote

Comments

0 comments

Giáng sinh an lành, ấm áp tình người

Previous article

Cán bộ Công ty CP chứng khoán Tân Việt quyên góp ủng hộ người dân vùng lũ gần 1,2 tỷ đồng

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

More in PHÁP LUẬT