XÃ HỘI

Giá vé bay Tết Tân Sửu: Vietnam Airlines bất ngờ giảm giá rẻ hơn Vietjet, Bamboo Airways

0
Giá vé bay Tết Vietnam Airlines bất ngờ rẻ hơn Vietjet, Bamboo Airways - Ảnh 1.

(Tin Tức 24H)

Mở bán vé bay Tết từ khá sớm, đến nay, vé máy bay giá rẻ dịp Tết của các hãng hàng không đều đã hết. Khảo sát giá vé trên website của các hãng ngày 30/12 cho thấy, nếu mua vé thời điểm này và chọn lịch trình bay vào những ngày cao điểm Tết, hành khách phải chấp nhận mua vé đắt, khứ hồi tối đa lên đến 7 triệu đồng/người.

Giai đoạn cao điểm Tết từ 6/2-10/2 (tức 25-29 tháng Chạp), chặng TP.HCM – Hà Nội, Vietnam Airlines chỉ còn một số chuyến bay khởi hành lúc nửa đêm và rạng sáng, giá vé từ 3,12 triệu đồng/người/lượt đã bao gồm thuế phí. Một số chuyến do Pacific Airlines khai thác chỉ còn trống 2-3 ghế với mức giá tương đương.

Đáng chú ý, cách đây nửa tháng, theo khảo sát của phóng viên, cũng giai đoạn cao điểm Tết, giá vé của Vietnam Airlines chặng TP.HCM – Hà Nội tối thiểu từ 3,58 triệu đồng/người/lượt đã gồm thuế phí. Như vậy, giá vé bay cao điểm Tết của Vietnam Airlines có xu hướng giảm dù đã cận kề Tết, diễn biến này trái ngược hàng năm.

Việc Vietnam Airlines giảm giá những ngày cao điểm Tết cũng khiến giá vé của hãng hàng không quốc gia chặng TP.HCM – Hà Nội thấp hơn so với các hãng còn lại.

Cụ thể, cùng đợt cao điểm Tết, Vietjet Air đưa ra mức giá đã gồm thuế phí dao động từ 3,3-4,4 triệu đồng. Tại Bamboo Airways, giá vé thấp nhất từ 3,38 triệu đồng/người/chiều đã gồm thuế phí nhưng không còn nhiều, phổ biến là mức gần 3,5 triệu đồng, hạng thương gia từ 6,8 triệu đồng nhưng cũng chỉ còn vài ghế trống mỗi chuyến. 

Không chỉ “đường bay vàng”, nhiều chuyến bay từ TP.HCM về sân bay khác cũng được đánh giá khá chát, đơn cử, chặng TP.HCM – Thanh Hóa từ 3,5 triệu đồng/người/chiều; vé chặng TP.HCM – Quy Nhơn, TP.HCM – Huế từ 2,4 triệu đồng; TP.HCM – Đà Nẵng từ 2,3 triệu đồng…

Trước nhu cầu đi lại tăng cao dịp Tết Nguyên đán, mới đây, Vietnam Airlines Group quyết định tăng thêm 414.000 vé (tương đương 2.100 chuyến bay) cho các hãng Vietnam Airlines, Pacific Airlines và Vasco. 

Tổng cộng, dịp Tết Tân Sửu Vietnam Group bán 2,4 triệu vé bay, tương đương gần 12.000 chuyến, tăng khoảng 8% so với Tết năm ngoái. Đại diện hãng cho biết đến nay, một số đường bay cao điểm Tết từ TP.HCM, Hà Nội đi Thanh Hóa, Vinh, Huế, Buôn Ma Thuột… đã đầy tối đa 90%. Do đó, hãng sẽ tập trung tăng tải trên các đường bay có nhu cầu đi lại lớn này.

Phía Vietjet Air, hãng cho biết Tết Tân Sửu năm nay hãng tung 1,5 triệu vé cho tổng cộng hơn 50 đường bay nội địa. Dù chưa công bố việc có tăng tải hay không nhưng Vietjet đang là hãng còn nhiều chuyến bay những ngày cao điểm Tết nhất so với các hãng còn lại.

Bamboo Airways cung cấp 1,2-1,5 triệu vé Tết. Đại diện Bamboo Airways cũng cho biết đến nay đã bán ra trên 90% số lượng vé Tết, trong đó, các chặng giữa TP.HCM đi Hà Nội, Hải Phòng, Vân Đồn, Đà Nẵng; Hà Nội đi Đà Nẵng, Phú Quốc, Đà Lạt là nóng nhất. Bamboo Airways cũng có kế hoạch tăng chuyến, tăng tải để người dân đi du lịch, thăm người thân đầu năm.

Ngay cả “tân binh” Vietravel Airlines ra mắt hôm 26/12 cũng rốt ráo lên kế hoạch bán vé từ ngày 1-5/1/2021, phục vụ dịp đi lại lớn nhất này của người Việt. Sức hút của vé bay Tết năm nay vẫn đang “sốt” khi nhiều người dân ưu tiên chọn hàng không về quê ăn Tết vì thời gian di chuyển nhanh.

Nguồn: https://danviet.vn/gia-ve-bay-tet-tan-suu-vietnam-airlines-bat-ngo-giam-gia-re-hon-vietjet-bamboo-airways-20201230205702319.htm

Leave your vote

0 points
Upvote Downvote

Comments

0 comments

Giá vàng trong nước mất mốc 57 triệu đồng/lượng

Previous article

Sáng 7/1/, tỷ giá trung tâm giảm 6 đồng

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

More in XÃ HỘI