DOANH NGHIỆP CỘNG ĐỒNG

FPT giành giải cao tại 2/5 hạng mục giải thưởng Make in Viet Nam

0
AkaBot của FPT giành giải nhất Sản phẩm số xuất sắc Make in Viet Nam - Ảnh 1.

(Tin Tức 24H)

Tại lễ trao Giải thưởng sản phẩm công nghệ số Make in Viet Nam 2020 diễn ra sáng nay (23-12), akaBot – giải pháp tự động hoá quy trình nghiệp vụ doanh nghiệp của FPT đã được vinh danh Sản phẩm số xuất sắc nhất, vượt qua sản phẩm của nhiều doanh nghiệp đầu ngành khác như VNPT, Viettel…

Bên cạnh đó, FPT.AI – nền tảng trí tuệ nhân tạo toàn diện của FPT cung cấp các sản phẩm và dịch vụ dựa trên công nghệ trí tuệ nhân tạo, với 11 triệu người hưởng lợi, đã nhận giải Ba ở hạng mục Nền tảng số xuất sắc. 

 Đây là 2 trong số 6 sản phẩm trong Hệ sinh thái nền tảng, giải pháp, dịch vụ chuyển đổi số của FPT được vinh danh tại giải thưởng công nghệ tầm cỡ quốc gia này, 4 giải pháp còn lại đều nằm trong Top 10.

Giải thưởng công nghệ số Make in Viet Nam được tổ chức lần đầu tiên trong năm 2020 bởi Bộ Thông tin và Truyền thông, nhằm tôn vinh các sản phẩm công nghệ số do người Việt sáng tạo và thiết kế, có giá trị ứng dụng thực tế, góp phần vào sự phát triển của ngành công nghệ thông tin Việt Nam nói chung.

Giải pháp akaBot đạt giải nhất của FPT có thể hình dung hay hiểu nôm na như một con robot thay con người làm những công việc đã được quy trình hoá. akaBot hiện có thể giải quyết tới 250 quy trình/ công đoạn hay vị trí công việc khác nhau, giải phóng sức lao động của con người trong các tác vụ có tính lặp lại, mở ra cơ hội cho các công việc mới có giá trị hơn cho người lao động.

Giải pháp tự động hóa quy trình nghiệp vụ doanh nghiệp này của FPT đã được sử dụng và đánh giá cao bởi 50 tập đoàn, các nhà phân phối tại 8 quốc gia, trong đó có những tên tuổi lớn với quy mô hàng tỷ USD như DIP, Unilever, Panasonic, HSBC, Mizuho…. Chất lượng của akaBot đã được khẳng định bởi giới chuyên môn, khách hàng và được vinh danh tại nhiều bảng xếp hạng, đặc biệt nằm trong Top 6 nền tảng RPA phổ biến trên thế giới, đứng trong bảng xếp hạng các sản phẩm công nghệ thế giới Gartner Peer Insights. Doanh thu từ akaBot trong năm 2019 đã tăng trưởng vượt trội 50 lần so với năm 2018.

Trong khi đó, nền tảng trí tuệ nhân tạo FPT.AI được ví như công cụ biến dữ liệu thành các giá trị nâng cao năng suất lao động. Nền tảng AI của FPT tập trung các giác quan con người bao gồm nhìn – nghe – hiểu – nói – phiên dịch – trả lời – giao tiếp và nền tảng này đang phục vụ 80 doanh nghiệp, nhiều doanh nghiệp trong số đó nằm trong Top 500 doanh nghiệp lớn tại Việt Nam và 11 triệu người đang hưởng lợi trực tiếp từ nền tảng công nghệ số này.

Ngoài akaBot, FPT.AI giành giải Nhất và giải Ba, 4 sản phẩm còn lại của FPT đều được vinh danh trong Top 10 sản phẩm xuất sắc nhất, bao gồm: nền tảng công nghệ blockchain akaChain trong Top 10 Nền tảng số xuất sắc; hệ thống quản lý và điều hành vận tải xe buýt thông minh FPT.iBus – Top 10 Giải pháp số xuất sắc; nền tảng học và thi lập trình trực tuyến CodeLearn – Top 10 Thu hẹp khoảng cách số, và cuối cùng là dịch vụ Giám sát an toàn thông tin cho doanh nghiệp FPT.EagleEye MDR nằm trong Top 10 Giải pháp số xuất sắc.

Nguồn: https://danviet.vn/fpt-gianh-giai-cao-tai-2-5-hang-muc-giai-thuong-make-in-viet-nam-20201225092547103.htm

Leave your vote

0 points
Upvote Downvote

Comments

0 comments

Đây là smartphone sạc nhanh nhất mới được giới thiệu

Previous article

Những “thiên đường đón năm mới” đặc biệt nhất Việt Nam

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.