CÔNG NGHỆ

Facebook khóa một loạt tài khoản của quan chức chính phủ Uganda

0
Chú thích ảnh

(Tin Tức 24H)

Người đứng đầu bộ phận truyền thông của Facebook ở khu vực Hạ Sahara của châu Phi, Kezia Anim-Addo cho biết, công ty đã gõ bỏ một loạt các tài khoản và trang ở Uganda vi phạm quy định về “hành vi không xác thực có tổ chức” nhằm gây tranh cãi trước thềm cuộc bầu cử.

Facebook chỉ rõ những tài khoản bị khóa đã sử dụng các tài khoản giả và các tài khoản sao chụp để quản lý các trang, bình luận về nội dung của người khác, mạo nhận người dùng khác hoặc chia sẻ lại những bài đăng trong nhiều nhóm để các bài đăng xuất hiện nhiều hơn.

Điều đáng nói là hệ thống tài khoản mạng bị khóa có liên quan đến Bộ Thông tin, Liên lạc và Công nghệ Uganda. Cụ thể, các nhân vật có tài khoản Facebook bị khóa gồm thư ký báo chí cấp cao của Tổng thống Yoweri Museveni, một số quan chức chính phủ và thành viên đảng cầm quyền, một bác sĩ và một quan chức thuộc Bộ Thông tin, Liên lạc và Truyền thông. 

Ông Anim-Addo cho biết Facebook đang xúc tiến cuộc điều tra và xử lý những sai phạm này. 

Theo kế hoạch, quốc gia Đông Phi này sẽ tiến hành bầu tổng thống và quốc hội vào ngày 14/1. Đương kim Tổng thống Yoweri Museveni, 76 tuổi sẽ cạnh tranh với Bobi Wine, 38 tuổi, chính trị gia xuất thân từ ngôi sao ca nhạc trong cuộc bầu cử tổng thống. 

Trước đó, hồi tháng 10/2020, Facebook đã đóng cửa các trang của đảng chính trị tại New Zealand với cáo buộc các trang này phát tán thông tin sai lệch về virus SARS-CoV-2 trước thời điểm diễn ra bầu cử. 

Hiện các nhà cung cấp mạng xã hội như Facebook, Twitter, Instagram,… kiểm soát gắt gao các nội dung phát tán trên nền tảng của mình. Mới đây nhất, các nhà mạng này đã khóa tài khoản của Tổng thống Donald Trump sau khi người ủng hộ ông Trump gây rối tại tòa nhà Quốc hội Mỹ hôm 6/1.

Sau các diễn biến này, giá cổ phiếu của Twitter niêm yết trên thị trường chứng khoán Đức đã giảm 8% trong phiên giao dịch ngày 11/1.

Nguồn: https://baotintuc.vn/khoa-hoc-cong-nghe/facebook-khoa-mot-loat-tai-khoan-cua-quan-chuc-chinh-phu-uganda-20210111190215013.htm

Leave your vote

0 points
Upvote Downvote

Comments

0 comments

Ấn Độ biến không khí ô nhiễm thành vật liệu xây dựng

Previous article

Làm lây lan COVID-19, nam tiếp viên hàng không sẽ đối mặt án phạt nào?

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

More in CÔNG NGHỆ