CÔNG NGHỆ

Facebook bị phạt gần 5 triệu USD vì nhái ứng dụng của Italy

0
Chú thích ảnh

(Tin Tức 24H)

Theo hãng tin Reuters, thẩm phán tại Milan đã tìm ra chứng cớ cho thấy Facebook sao chép đặc tính “Nearby” được công ty phần mềm Italy là Business Competence xây dựng trên ứng dụng “Faround”. Ứng dụng này sử dụng vị trí địa lý của người dùng để cho họ biết địa điểm các quán ăn, câu lạc bộ và cửa hàng gần đó. 

Quyết định hôm 5/1 của tòa án ở Milan là giữ nguyên phán quyết hồi năm 2019, tuy nhiên tăng mức đền bù thiệt hại cho công ty Business Competence từ 430.000 USD lên 4,7 triệu USD.

Người phát ngôn của tập đoàn Facebook trả lời hãng Reuters rằng: “Chúng tôi đã nhận được phán quyết của tòa án và đang xem xét một cách kỹ lưỡng”.

Năm 2019, Facebook đã phải trả 5 triệu USD cho Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC) để cơ quan này khép lại vụ điều tra liên quan đến việc tập đoàn này bán dữ liệu người dùng cho công ty Cambridge Analytica. Bản án trên đã vấp phải sự chỉ trích gay gắt của các nhà lập pháp Mỹ vì cho rằng mức tiền phạt quá nhỏ, không đủ sức răn đe với Facebook. 

Facebook hiện đối mặt với một vụ kiện khác từ Chính phủ Mỹ, đồng thời bị đe dọa chia tách thành nhiều công ty nhỏ. Facebook, đồng thời sở hữu mạng xã hội Instagram, bị buộc tội làm giảm tính cạnh tranh và sự lựa chọn cho khách hàng. 

Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ và Bộ trưởng Tư pháp của 48 bang và vùng lãnh thổ của Mỹ đã yêu cầu giảm bớt quyền sở hữu của Facebook với một số tài sản như mạng xã hội Instagram hay ứng dụng nhắn tin WhatsApp.

Nguồn: https://baotintuc.vn/khoa-hoc-cong-nghe/facebook-bi-phat-gan-5-trieu-usd-vi-nhai-ung-dung-cua-italy-20210106105105024.htm

Leave your vote

0 points
Upvote Downvote

Comments

0 comments

Sau bê bối ở Đồng Nai, LDG Group tiếp tục “diễn” tại dự án ở Bình Dương

Previous article

Có gì ở Carnaval mùa đông lần đầu tổ chức tại Hạ Long?

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

More in CÔNG NGHỆ