DOANH NGHIỆP CỘNG ĐỒNG

Dược sĩ Trương Minh Đạt: Hành trình nâng cao nhận thức về thuốc cho cha mẹ không ngừng nghỉ

1
Dược sĩ Trương Minh Đạt: Hành trình nâng cao nhận thức về thuốc cho cha mẹ không ngừng nghỉ - Ảnh 1.

(Tin Tức 24H)

Coi con người ta như con của mình

Hẹn gặp Dược sĩ Trương Minh Đạt vào buổi trưa một ngày đông Hà Nội, anh đang bận rộn trả lời điện thoại mà các mẹ bỉm gọi đến. Bữa trưa của anh là 2 cái điện thoại cùng gần 10 cuộc gọi chưa kể đến tin nhắn, email… của các mẹ bỉm gọi đến chỉ để hỏi anh về dấu hiệu, tình trạng bệnh của con. Và những người đó hầu hết anh chưa từng gặp mặt.

“Anh đã quen với việc này 10 năm nay rồi, hôm nào ít người gọi thì thấy thiếu, nhiều người gọi thì lại thấy lo, nhất là những ngày rét buốt vừa rồi, 1 ngày anh phải nhận cả trăm cuộc gọi. Thấy các mẹ kêu con mệt mỏi quấy khóc mà anh cũng sốt hết cả ruột như con mình ốm vậy” – dược sĩ Trương Minh Đạt chia sẻ.

Dược sĩ Trương Minh Đạt cho biết, khí hậu Việt Nam khắc nghiệt là điều kiện cho nhiều virus, vi khuẩn phát triển rất nhanh. Nhiều phụ huynh nuôi con lại chưa có những kiến thức về bệnh, về cơ chế gây bệnh, về thuốc trị… nên gần 15 năm trong nghề, anh đã chứng kiến nhiều trường hợp mẹ bé lạm dụng kháng sinh, dùng thuốc tùy tiện, tự ý mua thêm… để lại những hậu quả đáng buồn, ảnh hưởng rất lớn đến sức khoẻ của trẻ.

Vì thế, bên cạnh công việc chuyên môn là nghiên cứu, dược sĩ Trương Minh Đạt còn thành lập Trung tâm Sức khoẻ Nhi khoa Century với mục đích giáo dục, nâng cao nhận thức về dùng thuốc cho gần 100.000 mẹ bỉm sữa trên khắp cả nước, tin tưởng vào tương lai thế hệ trẻ Việt Nam có thể chất khoẻ mạnh, không kháng kháng sinh.

“Các em cần chuẩn bị kiến thức thật tốt, đặc biệt về các bệnh thường gặp ở trẻ trước khi có con. Đừng để đến lúc con ốm lại loay hoay uống thuốc, con mệt, mẹ mệt, khổ lắm em ạ!”.

Hành trình nâng cao nhận thức về thuốc không ngừng nghỉ

Dược sĩ Trương Minh Đạt sinh năm 1982, tốt nghiệp Đại học Dược Hà Nội năm 2009. Anh đã từng công tác tại Công ty Cổ phần Dược phẩm Trung ương 2; Khoa Dược Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình; Trường Cao đẳng Y tế Hà Đông; Công ty Cổ phần Dược phẩm Việt Nam và hiện là Chánh Văn phòng Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam. 

Anh cũng có nhiều năm kinh nghiệm là Giảng viên dược, Diễn giả tại nhiều Hội thảo, Hội nghị lớn về dược…, đồng thời là người sáng lập Trung tâm Sức khỏe Nhi khoa, tư vấn miễn phí và nâng cao nhận thức cho các phụ huynh về thuốc, về kỹ năng chăm sóc trẻ nhỏ.

Với gần 20 năm học tập, nghiên cứu chuyên sâu về dược, anh Đạt nhận được sự tín nhiệm rất cao từ các phụ huynh khắp cả nước. 

Ngoài việc tư vấn từng trường hợp cụ thể cho các phụ huynh, anh còn thường xuyên “đăng đàn trực tiếp” trên mạng xã hội Facebook để hướng dẫn, nâng cao kiến thức và giải đáp tường tận về thuốc, về các triệu chứng bệnh… cho các phụ huynh.

Hiện tại, Dược sĩ Trương Minh Đạt có gần 60.000 mẹ bỉm theo dõi trên Facebook cá nhân, 100.000 mẹ bỉm sữa tham gia group, 55.000 lượt theo dõi trên kênh Youtube…, những con số thể hiện độ tin tưởng cao mà các mẹ bỉm sữa dành cho anh. 

Nguồn: https://danviet.vn/duoc-si-truong-minh-dat-hanh-trinh-nang-cao-nhan-thuc-ve-thuoc-cho-cha-me-khong-ngung-nghi-20210114182819877.htm

Leave your vote

0 points
Upvote Downvote

Comments

0 comments

Vì sao Vincom mới phía Đông Thủ đô đông đúc bất thường những ngày cuối năm?

Previous article

Bất động sản Phú Quốc: Phân khúc nào sẽ “nóng”?

Next article

You may also like

1 Comment

  1. tadalafil liquid – site tadalafil generic

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.