KINH DOANH

Đón tết 2021: Vé xe khách tăng sốc, cao ngang ngửa vé bay Vietnam Airlines

0
Vé xe Tết tăng sốc, cao ngang ngửa vé bay Vietnam Airlines - Ảnh 1.

(Tin Tức 24H)

Còn hơn 1 tháng nữa là Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, các bến xe vẫn chưa mở bán vé Tết nhưng nhiều nhà xe khai thác chặng đi các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên đã mở bán vé sớm.

Ghi nhận của Dân Việt tại Bến xe Miền Đông (quận Bình Thạnh) chiều ngày 28/12, nhiều nhà xe có thương hiệu khai thác các chặng cố định đi miền Trung (Đà Nẵng, Quy Nhơn, Tuy Hòa, Nha Trang…) như Phúc Thuận Thảo, Cúc Tư, Cúc Tùng, Chín Nghĩa, Hoàng Long… đều đã bán vé Tết 2021.

Nhân viên một số nhà xe khẳng định đã bán vé Tết cả tháng nay và vẫn chưa có hiện tượng “cháy vé”. Tuy nhiên, họ khuyên khách nên chốt sớm lịch về quê, nếu không ít ngày nữa sẽ khóa sổ vì càng cận Tết, vé hết càng nhanh.

Ghi nhận của phóng viên cũng cho thấy, giá vé Tết của các nhà xe đang chào bán hiện nay cao gấp 2-3 lần, thậm chí 4-5 lần so với giá ngày thường.

Hỏi mua vé xe những ngày cao điểm Tết (25-29 tháng Chạp) chặng TP.HCM – Tuy Hòa, nhân viên nhà xe Cúc Tư, Phúc Thuận Thảo cho biết giá 460.000 đồng/vé. Giá vé từ ngày 20 tháng Chạp của nhà xe Chín Nghĩa chặng TP.HCM – Quảng Ngãi là 655.000 đồng. 

Nhân viên nhà xe Hoàng Long tại Bến xe Miền Đông cho biết ngày 23 tháng Chạp, vé chặng TP.HCM – Đà Nẵng là 660.000 đồng nhưng chỉ 2 ngày sau, tức 25 tháng Chạp, tăng sốc lên hơn 1,8 triệu đồng. Nhà xe này cũng chỉ chấp nhận bán tại quầy, không nhận đặt qua điện thoại rồi đến lấy cũng vì lý do… giá vé Tết thay đổi từng thời điểm.

“Giá vé Tết thay đổi liên tục, nhiều khi chỉ trong một ngày giá đã khác. Càng cận Tết 2021, giá vé xe cũng như giá máy bay”, nhân viên nhà xe Hoàng Long nói. Tuy nhiên, thực tế, giá vé này còn đắt hơn cả giá vé máy bay. Theo khảo sát, mức giá vé 1,8 triệu đồng này tương đương giá vé hạng phổ thông chặng TP.HCM – Đà Nẵng do Vietnam Airlines khai thác ngày 6/2/2021 (tức 25 tháng Chạp).

Trên các hội nhóm của người miền Trung xa quê, các chủ đề “nhượng” vé, cần mua vé được thảo luận sôi nổi, mức giá khá chát, gấp 2-3 lần ngày thường. Dù vậy, các giao dịch mua bán được chốt khá nhanh.

Về việc người dân phải bỏ tiền mua vé xe Tết cao gấp nhiều lần ngày thường, nhiều người cho biết đây là vấn đề thực tế nhiều năm qua.

Theo chị Lệ (quận Bình Thạnh, quê Phú Yên) cho biết giá mỗi vé chặng TP.HCM – Tuy Hòa chị mua gần 500.000 đồng, dù tăng gấp đôi ngày thường, mức giá này không khiến chị Lệ bất ngờ, bởi năm nào cũng vậy. Theo chị, ai xa quê cũng mong có vé xe về quê dịp Tết, kỳ kèo cũng không được giảm.

Anh Thanh Tùng (quận Phú Nhuận, quê Bình Định) cho biết thêm người miền Trung thường mua vé xe khách về quê trước Tết khoảng 2 tháng, bởi càng cận Tết là cháy vé, nếu còn cũng được bán với giá “cắt cổ”. Anh cũng cho biết thêm nhiều trường hợp nhà xe báo hết vé nên phải mua cả vé “chợ đen” trên mạng, giá còn “chát” hơn.

Trong khi đó, theo kế hoạch của Bến xe Miền Đông, phải đến ngày 12/1/2021, bến xe này mới bắt đầu bán vé Tết Nguyên đán Tân Sửu và kéo dài đến 7/2/2021 (tức từ ngày 30/11-26/12 Âm lịch). Bến xe cho biết như thường năm, giá vé xe Tết sẽ tăng 40-60% so với ngày thường, tùy tuyến và thời điểm khởi hành, trong đó, giai đoạn cao điểm Tết sẽ có mức tăng tối đa 60%. Dự kiến, lượng khách bến xe phục vụ trong 10 ngày cao điểm trước Tết là 37.600 khách, bằng 95% so với cùng kỳ.

Tại Bến xe Miền Tây, bến xe này bắt đầu tổ chức bán vé Tết từ 22/1 – 6/2/2021 (nhằm ngày 10-25/12 Âm lịch). Về giá, vé xe khách đi các tỉnh miền Tây sẽ tăng không quá 40% so với ngày thường.

Nguồn: https://danviet.vn/don-tet-2021-ve-xe-khach-tang-soc-cao-ngang-ngua-ve-bay-vietnam-airlines-2020122907372188.htm

Leave your vote

0 points
Upvote Downvote

Comments

0 comments

Nữ vũ công xinh đẹp bị bắn chết, nghi do “quan hệ” mờ ám với chính trị gia

Previous article

Tòa án tối cao “bơ” đơn kháng cáo về kết quả bầu cử của Trump

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

More in KINH DOANH