SỨC KHỎE

Đối thoại với nông dân về chính sách BHXH tự nguyện

0
Đối thoại với nông dân về chính sách BHXH tự nguyện - Ảnh 1.

(Tin Tức 24H)

Tin từ BHXH huyện Phụng Hiệp cho biết, buổi đối thoại về BHXH tự nguyện do BHXH huyện, phối hợp với Hội Nông dân, Bưu điện huyện đã thu hút được 70 nông dân trên địa bàn xã Hiệp Hưng. 

Ông Nguyễn Thanh Nhàn – Giám đốc BHXH huyện Phụng Hiệp đã chia sẻ với nông dân về chính sách BHXH tự nguyện. BHYT hộ gia đình. Theo ông Nhàn, BHXH tự nguyện, BHYT là hai trụ cột chính trong hệ thống an sinh xã hội. Với mong muốn đông đảo người dân hiểu và tiếp cận được hai chính sách này, BHXH huyện luôn chú trọng đến công tác tuyên truyền. 

Hoạt động đã nhận được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của các cấp uỷ Đảng, chính quyền địa phương. Chính quyền cũng luôn gắn mục tiêu “Toàn dân tham gia BHYT, BHXH ” gắn với cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” do UB MTTQ Việt Nam huyện Phụng Hiệp phát động.

Tại buổi đối thoại hội viên nông dân được nghe đại diện BHXH huyện Phụng Hiệp phổ biến nội dung cơ bản của Luật BHXH, Luật BHYT như: Quy định về đối tượng tham gia, thủ tục hồ sơ, phương thức đóng, quyền lợi, trách nhiệm khi tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình; mức hỗ trợ của Nhà nước cho các hộ nghèo, cận nghèo, hộ nông- lâm- ngư nghiệp có mức sống trung bình khi tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình… 

Người dân hiểu được việc tham gia BHXH tự nguyện, phù hợp với người lao động tự do, tự nguyện tham gia, đặc biệt là đối tượng nông dân. Bởi, người nông dân có thu nhập trung bình, với mức đóng linh hoạt, lựa chọn mức đóng phương thức đó sẽ giúp người nông dân dễ dàng tiếp cận được chế độ an sinh. Hơn nữa, khi tham gia BHXH tự nguyện, sẽ có nhiều ưu việt trong việc giảm bớt khó khăn, rủi ro khi về già, giúp bảo đảm thu nhập, ổn định cuộc sống cho mỗi người khi hết tuổi lao động, góp phần tăng tính cộng đồng chia sẻ

Hầu hết các ý kiến của hội viên nông dân nêu ra đều được đại diện BHXH huyện giải đáp cụ thể, rõ ràng, đáp ứng được nguyện vọng của người dân, kết quả có 52 người đăng ký tham gia BHXH tự nguyện trên tổng số 70 nông dân tham dự buổi tuyên truyền. 

BHXH huyện đang tích cực phối hợp với các Ngành, hội đoàn thể tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT đến với mọi đối tượng, mọi tầng lớp nhân dân nhằm phủ rộng hai chính sách an sinh này, nhất là đối tượng người nông dân. Qua đó, tạo điều kiện giúp bà con nâng cao nhận thức về các chính sách bảo hiểm của Nhà nước, từ đó ý thức được việc tham gia BHYT, BHXH ngay từ hôm nay là cần thiết, để được chăm sóc sức khỏe khi ốm đau, bệnh tật; có thu nhập ổn định khi hết tuổi lao động là “lương hưu” đảm bảo an sinh cho tuổi già mai sau.

Nguồn: https://danviet.vn/doi-thoai-voi-nong-dan-ve-chinh-sach-bhxh-tu-nguyen-20201118001457218.htm

Leave your vote

0 points
Upvote Downvote

Comments

0 comments

Chú trọng phát triển BHXH tự nguyện trong nông dân, lao động làng nghề

Previous article

Vượt núi “đưa” BHXH tự nguyện đến với bà con dân tộc thiểu số

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

More in SỨC KHỎE