CÔNG NGHỆ

Đối tác của Apple rời Trung Quốc, đầu tư 270 triệu đô la sang Việt Nam

0
Đối tác của Apple rời Trung Quốc, đầu tư 270 triệu đô la sang Việt Nam - Ảnh 1.

(Tin Tức 24H)

Hãng tin Reuters mới đây cho biết hãng chế tạo linh kiện điện tử và máy tính lớn nhất thế giới Foxconn (đối tác chuyên sản xuất các sản phẩm cho Apple) đang chuyển một phần dây chuyền sản xuất Ipad và MacBook từ Trung Quốc sang Việt Nam theo yêu cầu của Apple.

Được biết, dây chuyền trên dự kiến đi vào hoạt động năm 2021.

Việc chuyển một số dây chuyền sản xuất iPad và Macbook ra khỏi Trung Quốc được cho là sẽ giúp đa dạng hóa hoạt động sản xuất và hạn chế những tác động của căng thẳng thương mại Mỹ – Trung.

Trước đó, hồi cuối tháng 11 vừa qua, Foxconn cũng được cho là có kế hoạch đầu tư khoảng 270 triệu USD để mở rộng các nhà máy ở Việt Nam.

Foxconn bắt đầu đầu tư vào Việt Nam từ năm 2007, chủ yếu tại Bắc Ninh, Bắc Giang và Vĩnh Phúc. Năm ngoái, doanh nghiệp này tiếp tục mở rộng đầu tư tại Quảng Ninh và tăng thêm quy mô đầu tư tại Bắc Giang.

Giá trị xuất khẩu các nhà máy của Foxconn tại Việt Nam năm 2019 đạt khoảng 3 tỷ USD, dự kiến tăng lên 6 tỷ USD trong năm 2020. Tập đoàn này đang sử dụng khoảng 50.000 lao động Việt Nam, với mức lương chi trả người lao động bình quân từ 10 – 12 triệu đồng/tháng.

Nguồn: https://danviet.vn/doi-tac-cua-apple-roi-trung-quoc-dau-tu-270-trieu-do-la-sang-viet-nam-2020122115174879.htm

Leave your vote

0 points
Upvote Downvote

Comments

0 comments

Cô gái Nga mất mạng vì chủ quan sử dụng iPhone

Previous article

Google lách luật, game thủ thoả sức chơi trên iPhone

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

More in CÔNG NGHỆ