KINH DOANH

Độc: Đào đông chơi Tết nguyên cây xuất hiện tại Việt Nam, một cặp 30 triệu đồng

0
Độc: Đào đông chơi Tết nguyên cây xuất hiện tại Việt Nam, một cặp 30 triệu đồng - Ảnh 1.

(Tin Tức 24H)

Dù hơn 1 tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán 2021 nhưng thời điểm này, tại TP.HCM, một số cửa hàng hoa nhập khẩu nhắm đến phân khúc nhà giàu đã nhộn nhịp. Ghi nhận cho thấy, cây đào đông năm nay tiếp tục được ưa chuộng, nhiều khách đặt hàng sớm, thậm chí mua chơi từ Tết Dương lịch.

Ngoài đào đông cắt cành, đáng chú ý, năm nay, thị trường còn xuất hiện đào đông nguyên cây trong chậu đất. Chị Ánh Hiền, chủ hệ thống hoa Dear Rainy, cho biết, đây là sản phẩm mới nhất thị trường hoa nhập khẩu chơi Tết Nguyên đán năm nay tại cửa hàng.

2 cây đào đông “thăm dò” thị trường có mặt tại cửa hàng thuộc hệ thống hoa của chị ở một trung tâm thương mại quận 1, TP.HCM đã có khách đặt mua. Cửa hàng vừa nhập thêm khoảng chục cây đào đông nữa và dự kiến càng gần Tết, nhu cầu chơi đào đông đỏ nguyên cây sẽ càng cao.

Giá mỗi chậu đào đông đỏ lên đến 15 triệu đồng, trong đó, bao gồm đào đông đỏ nguyên cây 12 triệu, riêng chậu composite có giá 3 triệu đồng. Người mua phải mua đầy đủ cả cây và chậu với tổng tiền 15 triệu, tức một cặp đào đông chơi Tết có giá lên đến 30 triệu đồng.

Theo quan sát của phóng viên Dân Việt, nếu tính luôn phần chậu bên dưới, mỗi cây đào đông cao khoảng gần 2m, tương đương chiều cao những loại cây nguyên chậu chưng trong nhà ngày Tết. 

Đào đông trong chậu dưới dạng nguyên cây, đường kính gốc khoảng 4-5cm và bên trên là các cành đào khẳng khiu, chi chít hoa tròn đỏ tươi. Tương tự những loại hoa hay cây cảnh chơi Tết, đào đông cũng được gắn thêm nơ đỏ, câu đối đỏ cho có không khí ngày xuân.

“Đây là sản phẩm mới, độc lạ nên được nhiều người chú ý. Khách đi mua hoa rất quan tâm vì từ trước đến nay, đào đông tại Việt Nam chủ yếu ở dạng cắt cành. Với những khách quen, tôi rục rịch giới thiệu với họ từ tháng trước nên khi thấy đào đông nguyên cây có mặt tại cửa hàng là họ chỉ cần đến xem thử, hoặc xem ảnh thật là chốt đơn”, chị Hiền nói.

Theo các nhân viên, đào đông đỏ độc lạ, đặc biệt, màu sắc rất phù hợp với không khí ngày Tết Nguyên đán tại Việt Nam nên rất được nhiều gia đình trung lưu yêu thích. 

“Đào đông nguyên cây bền hơn so với loại cắt cành nhưng đẹp nhất trong khoảng 1-2 tháng, khách cũng không phải thay nước thường xuyên. Nhiều gia đình đã đặt hàng sớm, khoảng từ giữa tháng Chạp là bắt đầu đi giao”, một nhân viên cho biết.

Vài năm trở lại đây, đào đông đỏ nhập khẩu từ Mỹ, Hà Lan, Nhật Bản bắt đầu được nhiều gia đình quan tâm dịp Tết nhưng chủ yếu ở dạng cắt cành. Giá mỗi cành đào đông dao động khoảng 500.000 đồng, loại càng to, càng nhiều hoa lại có giá cao hơn. 

Theo tư vấn của các cửa hàng hoa và người sành chơi hoa nhập khẩu, để có bình đông đào đẹp chưng trong nhà, khách phải mua từ 4-5 cành, tức giá mỗi bình ít nhất khoảng 2 triệu đồng.

Nguồn: https://danviet.vn/doc-dao-dong-choi-tet-nguyen-cay-xuat-hien-tai-viet-nam-mot-cap-30-trieu-dong-20210103103300422.htm

Leave your vote

0 points
Upvote Downvote

Comments

0 comments

Hưng Yên: Mất cân bằng giới tính khi sinh tăng cao

Previous article

“Wonder Woman” xinh đẹp, quyến rũ nhất trên màn ảnh rộng là ai?

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

More in KINH DOANH