SỨC KHỎE

Điều gì xảy ra khi chỉ dùng sữa rửa mặt 1 lần mỗi ngày?

0
Điều gì xảy ra khi chỉ dùng sữa rửa mặt 1 lần mỗi ngày? - Ảnh 1.

(Tin Tức 24H)

Nữ diễn viên 54 tuổi này cho biết sau giấc ngủ đêm, da đã có độ cân bằng pH hoàn hảo, không nên rửa mặt bằng sữa rửa mặt, chỉ cần rửa sạch bằng nước thường và cung cấp ít kem dưỡng ẩm là đủ. 

Khi ngành công nghiệp làm đẹp sản xuất các sản phẩm chăm sóc da đáp ứng nhu cầu của mọi loại da, thật ngạc nhiên khi việc đứng “bên lề” với thói quen làm đẹp của riêng mình lại đem lại những kết quả vô cùng ngạc nhiên.

Dưới đây là những kết quả đáng ngạc nhiên mà Salma Hayek có được với thói quen chỉ rửa mặt bằng nước thường vào buổi sáng và rửa mặt với kem/sữa rửa mặt vào buổi tối này:

Rửa mặt quá thường xuyên sẽ làm mất đi lớp dầu vốn có tác dụng ngăn tình trạng mất nước trên da. Khi da thiếu nước, nó sẽ tăng tiết bã nhờn để duy trì độ ẩm.

Theo nữ diễn viên từng được đề cử giải Oscar, sử dụng các loại sữa rửa mặt có các thành phần tẩy rửa mạnh sẽ chỉ làm các tuyến bã dưới da tăng tiết dầu quá mức, làm da trở nên bóng nhờn hơn.

Mặc dù da trông sẽ đẹp hơn hẳn sau khi rửa mặt hay tẩy da chết nhưng đó chỉ là tạm thời. Trong thực tế, khi bạn rửa mặt quá nhiều, các tế bào da chết vốn có tác dụng như một hàng rào bảo vệ da đã bị lấy đi. Không có lớp bảo vệ này, da sẽ dễ bị tổn thương và sớm nhăn hơn.

Lớp ngoài cùng của da là lớp duy nhất sẵn sàng đối mặt với tất cả các nguy hiểm tiềm tàng ngoài môi trường bởi hầu hết các tế bào này đều đã chết hoặc đang chết. Khi không có lớp bảo vệ của các tế bào già cỗi nhất này, những vùng da non hơn sẽ bị “phơi bày” và dễ dàng “va đập” với các chất độc và ô nhiễm.

Mặc dù sữa rửa mặt có tác dụng làm sạch bụi bẩn và các chất dư thừa và là một bước cơ bản trong quá trình chăm sóc da nhưng nếu thực hiện bước này thường xuyên sẽ làm da khô hơn.

Khi chỉ rửa mặt bằng nước thường vào buổi sáng, lớp dầu tự nhiên sẽ được giữ lại, giúp da khoẻ và không bị mất nước.

Rửa mặt quá nhiều sẽ làm mất cân bằng axit lành mạnh trên da, gây ra tình trạng kích ứng và ửng đỏ. Nó cũng sẽ phá vỡ lớp trên cùng của da, khiến vi khuẩn chui sâu vào da bởi không còn khả năng tự bảo vệ. Hậu quả là nổi mụn và viêm và vòng luẩn quẩn này sẽ làm mụn nhiều dần lên.

Bạn đang rửa mặt mấy lần mỗi ngày? Bạn có nghĩ rằng rằng rửa mặt với sữa rửa mặt 1 lần hay 2 lần mỗi ngày sẽ tốt hơn?

Nguồn: https://danviet.vn/dieu-gi-xay-ra-khi-chi-dung-sua-rua-mat-1-lan-moi-ngay-20201215110203908.htm

Leave your vote

0 points
Upvote Downvote

Comments

0 comments

Bệnh viện tuyến dưới phải duy trì hội chẩn từ xa hàng tuần

Previous article

Bất ngờ loại vũ khí “cũ” của Nga có khả năng “hủy diệt thế giới

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

More in SỨC KHỎE