PHÁP LUẬT

Đe dọa, ép đưa tiền bảo kê 4 triệu đồng mới cho chở dưa hấu đi “giải cứu”

0
Đe dọa, ép đưa tiền bảo kê 4 triệu đồng mới cho chở dưa hấu đi “giải cứu” - Ảnh 1.

(Tin Tức 24H)

Ngày 21/12, Công an tỉnh Bình Định cho biết, Tòa án nhân dân huyện Tây Sơn đã đưa ra xét xử, tuyên phạt bị cáo Phan Thanh Sang (28 tuổi, ở thôn Nam Giang, xã Tây Giang, huyện Tây Sơn) 18 tháng tù giam và Nguyễn Thành Duy (22 tuổi, ở cùng địa phương) 12 tháng tù giam về tội “Cưỡng đoạt tài sản”.

Theo hồ sơ vụ việc, cuối tháng 2, để có tiền tiêu xài cá nhân, Sang đã nảy sinh ý định cưỡng đoạt tài sản của các tài xế chở dưa và chủ buôn dưa đến mua dưa ở địa bàn thôn Nam Giang (xã Tây Giang, Tây Sơn). Sang đã rủ Duy cùng thực hiện thu tiền bảo kê.

Bà Nguyễn Thị Mỹ Ảnh (huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định) thuê 2 xe tải đến ruộng dưa hấu của nông dân ở xã Tây Giang để chở đi bán “giải cứu”, trong mùa dịch Covid-19.

Khi bốc dưa lên xe, Sang và Duy đến đe dọa, buộc đưa tiền bảo kê 2 triệu đồng/xe mới cho xe chở dưa đi. Bà Ảnh sợ bị đánh và không muốn trễ hẹn với đối tác nên đưa Sang và Duy 4 triệu đồng.

Hai đối tượng này đều không có nghề nghiệp ổn định, đã lợi dụng vị trí địa hình hiểm trở, vùng sâu vùng xa để thực hiện hành vi phạm tội.

Nguồn: https://danviet.vn/de-doa-ep-dua-tien-bao-ke-4-trieu-dong-moi-cho-cho-dua-hau-di-giai-cuu-20201221105725862.htm

Leave your vote

0 points
Upvote Downvote

Comments

0 comments

Đọc sách cùng bạn: Một người yêu nước mình

Previous article

Dàn “Táo quân” liên tục “nhá hàng” về buổi tập Táo quân 2021 khẳng định “tin vui”

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

More in PHÁP LUẬT