KINH DOANH

Đẩy trách nhiệm cho địa phương nếu dự án thu phí tự động không dừng bị chậm

0
Đẩy trách nhiệm cho địa phương nếu dự án thu phí không dừng bị chậm - Ảnh 1.

(Tin Tức 24H)

Cụ thể, các trạm thu phí BOT do các địa phương quản lý gồm 50 trạm thu phí thì còn 7 trạm thuộc 3 tỉnh quản lý là Thái Bình, TP HCM và Đồng Nai tiến độ triển khai rất chậm, có nguy cơ không kịp tiến độ theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Các dự án trạm thu phí BOT của 15 địa phương (trừ Cà Mau) sẽ gồm 46 trạm thu phí BOT, trong đó có 6 trạm thu phí BOT đang xây dựng, chưa tổ chức thu phí. Trong số 40 trạm thu phí BOT đang tổ chức thu, có 33 đã lắp đặt xong hệ thống thu phí tự động không dừng.

Theo Bộ GTVT, đến nay cơ bản tất cả các trạm thu phí BOT trên toàn quốc đã và đang đồng loạt triển khai thực hiện thu phí tự động không dừng, phấn đấu hoàn thành trong năm 2020. Tuy nhiên, vẫn còn một số trạm thu phí do UBND TP HCM (trạm thu phí đường Nguyễn Văn Linh), tỉnh Đồng Nai (trạm thu phí ĐT768) và tỉnh Thái Bình (trạm thu phí QL39B) là cơ quan nhà nước có thẩm quyền triển khai còn chậm so với tiến độ yêu cầu.

Để đẩy nhanh tiến độ dự án thu phí tự động không dừng theo chỉ đạo của Thủ tướng, Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) đề nghị UBND TP HCM, tỉnh Đồng Nai và Thái Bình đẩy nhanh tiến độ triển khai hệ thống thu phí tự động không dừng tại các trạm thu phí BOT do địa phương là cơ quan nhà nước có thẩm quyền, đặc biệt tại các trạm chậm tiến độ nêu trên.

Bộ GTVT khẳng định, các tỉnh, thành phố chịu trách nhiệm trước Thủ tướng Chính phủ về tiến độ và mọi vấn đề có liên quan trong quá trình triển khai thực hiện.

“Trường hợp đến 31/12/2020, các trạm thu phí BOT chưa chuyển sang thu phí tự động không dừng, UBND các tỉnh, thành phố căn căn quy định tại Quyết định số 19/2020 để xem xét thực hiện theo thẩm quyền”, Bộ GTVT khẳng định.

Bên cạnh đó, Bộ GTVT  yêu cầu Tổng cục Đường bộ Việt Nam phối hợp, hỗ trợ UBND các tỉnh, thành phố và các nhà cung cấp dịch vụ thu phí trong quá trình triển khai, đảm bảo tiến độ, đồng bộ, kết nối liên thông với hệ thống thu phí tự động không dừng do Bộ GTVT đang triển khai.

Nguồn: https://danviet.vn/day-trach-nhiem-cho-dia-phuong-neu-du-an-thu-phi-tu-dong-khong-dung-bi-cham-20201218175117221.htm

Leave your vote

0 points
Upvote Downvote

Comments

0 comments

Chuyển CMND sang Căn cước công dân người lao động có phải đổi sổ BHXH?

Previous article

Quảng Ninh vượt “bão” Covid-19, tiếp tục đầu tư mạnh cho du lịch

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

More in KINH DOANH