THỂ THAO

Đây! Nguyên nhân thực sự khiến Đoàn Văn Hậu “bật bãi” khỏi Heerenveen

0
Đây! Nguyên nhân thực sự khiến Đoàn Văn Hậu "bật bãi" khỏi Heerenveen - Ảnh 1.

(Tin Tức 24H)

Theo đó, đội bóng Hà Lan mới đây đã công bố số liệu tài chính trong giai đoạn 2019-2020 (từ 1/7/2019 đến 30/6/2020), trong đó lợi nhuận ròng đạt 1,1 triệu euro. Tuy nhiên số tiền thâm hụt hoạt động của CLB này lại tăng so với năm tài chính 2018-2019, từ mức 6,1 lên 6,8 triệu euro.

Giám đốc tài chính Dannyamondsnstra của Heerenveen tiết lộ: “Báo cáo thường niên cho thấy mức thâm hụt của Heerenveen là 6,8 triệu euro. Con số này có thể là 5,8 triệu euro, nếu chúng tôi dùng 1 triệu euro từ quỹ dự phòng để bù vào. Nhưng từ quan điểm kế toán, chúng tôi xác định thâm hụt của CLB trong năm tài chính vừa qua chính là 6,8 triệu euro”.

Nguyên nhân dẫn đến mức tham hụt của Heerenveen phải kể do ảnh hưởng nghiêm trọng của đại dịch Covid-19. Mức doannh thu của đội bóng này đã sụt giảm đáng kể, từ 16,6 triệu euro xuống còn 13,9 triệu euro. Thêm vào đó, việc thiếu nhà tài trợ chính và tiền bản quyền truyền hình sụt giảm cũng góp phần không nhỏ.

Dù đội bóng đã tiến hành cắt giảm nhân sự và lương song việc bị ảnh hưởng nặng nề là điều không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, Heerenveen đã nhận được 1,4 triệu euro tiền hỗ trợ từ chương trình NOW của Chính phủ Hà Lan.

Cũng chính vì tình hình tài chính eo hẹp đã khiến SC Heerenveen quyết định không giữ Văn Hậu ở lại, dù phía Hà Nội FC đã bày tỏ việc sẵn sàng hỗ trợ hết mức có thể. Đối với năm tài chính sắp tới, dự báo tình hình còn ảm đạm hơn khi doanh thu của Heerenveen rất có thể sẽ giảm thêm 3 triệu euro nữa.

Đó chính là lý do vì sao CLB hiện vẫn còn muốn cắt giảm quỹ lương và hướng đến một cuộc cải tổ.

Nguồn: https://danviet.vn/day-nguyen-nhan-thuc-su-khien-doan-van-hau-bat-bai-khoi-heerenveen-20201217183527726.htm

Leave your vote

0 points
Upvote Downvote

Comments

0 comments

Biden ra sức bảo vệ con trai Hunter giữa “sóng gió”

Previous article

Đài Loan đã có thứ khiến Trung Quốc phải lo sợ

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

More in THỂ THAO