THẾ GIỚI

Đài Loan đã có thứ khiến Trung Quốc phải lo sợ

0
Đài Loan đã có thứ khiến Trung Quốc phải lo sợ - Ảnh 1.

(Tin Tức 24H)

Tàu chiến Ta Chiang, được cho là sẽ hoạt động vào tháng 7, được trang bị tên lửa dẫn đường cận âm và siêu thanh, giúp nó có khả năng nhắm vào các tàu Trung Quốc. Tàu chiến này được cho là đã được công khai giới thiệu tại Xưởng đóng tàu Lungteh ở huyện Yilan vào thứ Tư dưới sự giám sát của người đứng đầu Đài Loan Thái Văn Anh.

Tàu lớp Tuo Chiang là tàu hộ tống, lớp tàu chiến nhỏ nhất và cũng có tên lửa phòng không, hệ thống vũ khí tầm gần Phalanx, hai súng máy và hai ống phóng ngư lôi, theo Taiwan News.

Nhưng phương tiện truyền thông nhà nước Trung Quốc, Thời báo Hoàn cầu, tuyên bố tàu chiến Tui Chiang không có cơ hội để đánh thắng quân đội Trung Quốc.

Tờ báo này cũng tham khảo các bình luận của chuyên gia quân sự Song Zhongping trong một báo cáo hôm thứ Tư, người nói rằng tàu hộ tống “sẽ không có khả năng sống sót”.

“Quân đội Đài Loan có thể cố gắng sử dụng tàu để phóng tên lửa chống lại tàu của quân đội Trung Quốc (PLA) từ bên ngoài khu vực phòng không của PLA, nhưng PLA có thể không sử dụng tàu chiến chống lại các tàu hộ tống của Đài Loan ngay từ đầu mà sử dụng máy bay để tiêu diệt chúng, vì vậy ông Song nói, tàu hộ tống lớp Tuo Chiang sẽ không thể trở thành ‘sát thủ hàng không mẫu hạm’.

“Các tàu sân bay của PLA có khả năng tấn công tầm xa hiệu quả, và các tàu hộ tống lớp Tuo Chiang sẽ không có khả năng sống sót.”

Chuyên gia này cũng  nói thêm rằng Ta Chiang “mang quá nhiều vũ khí”.

Bà Thái Văn Anh  cho biết Đài Bắc đặt mục tiêu đóng tổng cộng 6 con tàu này vào năm 2023.

Để hỗ trợ thêm cho sự phát triển của quân đội Đài Loan, phần lớn là để ngăn chặn mối đe dọa tiềm tàng từ Trung Quốc, chính quyền của Tổng thống Mỹ Trump đã cung cấp 11 gói vũ khí cho Đài Loan, lên tới 5 tỷ đô la chỉ riêng trong năm 2020. Điều này đã khiến Trung Quốc liên tục đe dọa trả đũa.

Tuần trước, quân đội Trung Quốc thúc giục Mỹ “hủy bỏ ngay lập tức các dự án bán vũ khí cho Đài Loan”.

Nguồn: https://danviet.vn/dai-loan-da-co-thu-khien-trung-quoc-phai-lo-so-20201217153129349.htm

Leave your vote

0 points
Upvote Downvote

Comments

0 comments

Đây! Nguyên nhân thực sự khiến Đoàn Văn Hậu “bật bãi” khỏi Heerenveen

Previous article

5 cầu thủ khốn khổ vì được coi là “truyền nhân của Maradona”: Có cả Messi

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

More in THẾ GIỚI