XÃ HỘI

Đà Nẵng: Ông già Noel đội mưa “chạy show” tặng quà Giáng sinh

0
Đà Nẵng: Ông già Noel đội mưa tất bật "chạy show" tặng quà cho Giáng sinh - Ảnh 1.

(Tin Tức 24H)

Tối  24/12, như mọi năm, muốn con có một ngày Giáng sinh đáng nhớ, chị Võ Thị Ngọc Hà (quận Thanh Khê) đã đặt gói dịch vụ ông già Noel đến nhà tặng quà cho con.

“Quà sẽ do gia đình chuẩn bị trước, đến ngày, ông già Noel chỉ cần mang quà đến nhà tặng cho con. Gia đặt gói dịch vụ ông già Noel với đơn giá là 80.000 đồng.  Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nên gia đình có yêu cầu ông già Noel đeo khẩu trang trước khi vào nhà. Đây coi như là niềm vui cho con, mong con vâng lời bố mẹ và học hành chăm chỉ”, chị Ngọc nói.

Theo ghi nhận, tại nhiều nơi cung cấp dịch vụ ông già Noel, ngày 24/12 là thời gian cao điểm để các ông già Noel đi phát quà cho trẻ. Quà được bố mẹ chuẩn bị trước. Giá sẽ tính dựa theo bán kính quãng đường mà ông già Noel, dao động từ 50.000 – 150.000 đồng. Ngoài tới tận nhà tặng quà cho các em nhỏ, ông già Noel còn trò chuyện, dặn dò các bé.

Là sinh viên năm cuối trường Đại học Kinh tế (Đà Nẵng), anh Tô Giang Nam, một thành viên trong nhóm tặng quà Noel tại Đà Nẵng cho hay, năm nay, các gia đình chuẩn bị quà Noel cho con từ khá sớm. Từ ngày 21/12 trở đi, nhóm anh gần như kín toàn bộ lịch trình.

Hiện nay, trung bình mỗi ngày, anh Nam nhận từ 80 – 100 đơn đặt hàng. Đa phần, quà đều do khách chuẩn bị  trước và ông già Noel sẽ hẹn giờ để qua lấy hàng. Phí dịch vụ thay đổi theo ngày.

“Đặt giao quà trong các ngày 21,22,23,25/12 thì sẽ áp mức từ 30.000 – 120.000 đồng tùy theo bán kính quãng đường. Riêng đơn hàng vào ngày 24 tăng lên 30.000 đồng/đơn”, anh Nam thông tin.

Theo anh Nam, điều vui nhất khi được làm ông già Noel là đem đến không khí vui vẻ, thoải mái cho các em nhỏ. “Thực ra, đây là nghề mang lại tiếng cười, niềm vui cho các bạn nhỏ, nên chúng tôi có rất nhiều kỷ niệm đẹp, đáng nhớ. Các bé đều được mong gặp ông già Noel. Mặc dù trời mưa, khó khăn trong việc di chuyển, nhưng mình chỉ mong được phát quà cho các bé càng nhiều càng tốt”, Nam chia sẻ.

PV Dân Việt theo chân ông già Noel Tô Giang Nam  tới tặng quà Noel cho trẻ em:

Nguồn: https://danviet.vn/da-nang-ong-gia-noel-doi-mua-chay-show-tang-qua-giang-sinh-20201224180704781.htm

Leave your vote

0 points
Upvote Downvote

Comments

0 comments

Ghi bàn trong ngày tái xuất ĐT Việt Nam, Văn Quyết nói gì?

Previous article

Bắt khẩn cấp kẻ giả cảnh sát hình sự đi lừa đảo chạy việc, chạy án

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

More in XÃ HỘI