SHOWBIZ

Cụ ông dùng máy trợ thở, viết thư xin vào thắp nhang nghệ sĩ Chí Tài gây xúc động

0
Cụ ông dùng máy trợ thở, viết thư xin vào thắp nhang nghệ sĩ Chí Tài gây xúc động - Ảnh 1.

(Tin Tức 24H)

Trưa nay (12/12), đông đảo nghệ sĩ và người dân tập trung tại Nhà tang lễ Quốc gia phía Nam (TP.HCM) để tiễn đưa nghệ sĩ Chí Tài lần cuối. Địa điểm tổ chức tang lễ nghệ sĩ Chí Tài có hệ thống rào chắn và đội ngũ bảo vệ để tránh tình trạng chen lấn. Người dân được hướng dẫn xếp hàng, lần lượt vào bên trong thắp nhang cho cố nghệ sĩ. Có người đến từ rất sớm với mong muốn được nhìn thấy người nghệ sĩ tài hoa lần cuối.

Đáng chú ý trong những người dân đến viếng nghệ sĩ Chí Tài có một cụ ông với mái đầu bạc trắng không ngại đường xa đến nhà tang lễ. Ông xin phép được vào bên trong thắp nén nhang cho thần tượng lần cuối. Mặc dù bị bệnh nặng và phải dùng máy thở nhưng cụ ông này vẫn cố gắng viết thư tay gửi đội ngũ bảo vệ. Nội dung thư cụ ông trình bày mong muốn được vào gặp NSƯT Hoài Linh 10 phút và được thắp nhang cho cố nghệ sĩ Chí Tài rồi ra về.

Cụ ông viết: “Gấp! Tôi xin vô gặp Hoài Linh 10 phút xong về liền! Vì bị cắt thanh quản, câm. Không còn thở bằng 2 lỗ mũi, chỉ thở bằng 1 lỗ thở ở cổ họng (yết hầu) nên mệt hoài vì thiếu oxy – sau xin thắp nhang Chí Tài”.

Biết được tình trạng sức khỏe và mong muốn của cụ ông này, người dân đều đồng ý ưu tiên cho cụ vào viếng cố nghệ sĩ Chí Tài trước. Chính vì vậy, cụ ông không phải xếp hàng và được mọi người đưa vào bên trong để được gặp người nghệ sĩ tài hoa lần cuối. Lúc sinh thời, nghệ sĩ Chí Tài được đông đảo nghệ sĩ và người dân yêu mến vì sự giản dị, gần gũi, duyên dáng. Sự ra đi của nam nghệ sĩ khiến đồng nghiệp và người hâm mộ hoàng, xót xa.

Suốt thời gian tang lễ diễn ra tại Việt Nam, NSƯT Hoài Linh luôn túc trực bên linh cữu người bạn thân thiết. Nghệ sĩ Việt Hương lo liệu mọi việc xung quanh. 

Theo nghệ sĩ Việt Hương cho biết, khi linh cữu cố nghệ sĩ Chí Tài được đưa đến nhà tang lễ vào sáng nay (12/12) thì cô mới thấy nhẹ lòng phần nào. Mọi thủ tục đưa thi hài cố nghệ sĩ về Mỹ đã được lo liệu xong. Chuyến bay sẽ cất cánh vào 23h cùng ngày.

Ngoài ra, nghệ sĩ Việt Hương cũng cho biết thêm, cô và NSƯT Hoài Linh cùng gia đình nghệ sĩ Chí Tài trước đó đã bàn kỹ lưỡng về chuyện đưa thi hài nam nghệ sĩ về Mỹ. Nữ nghệ sĩ cho hay: “Nếu không thể đưa thi hài cố nghệ sĩ về Mỹ thì phải hỏa táng. Sau đó, tôi sẽ là người ôm tro cốt của anh về giao cho chị Phương Loan – vợ nghệ sĩ Chí Tài”. 

Nguồn: https://danviet.vn/cu-ong-dung-may-tro-tho-viet-thu-xin-vao-thap-nhang-nghe-si-chi-tai-gay-xuc-dong-20201212145552647.htm

Leave your vote

0 points
Upvote Downvote

Comments

0 comments

BẤT NGỜ HÀ VĂN TẤN THƠ

Previous article

Hé lộ lời dặn dò của nghệ sĩ Chí Tài với Phi Nhung khiến khán giả xót xa

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

More in SHOWBIZ