XÃ HỘI

Covid-19 tại TP.HCM: Phát hiện thêm 9 F1 của bệnh nhân 1349

0
Covid-19 tại TP.HCM: Phát hiện thêm 9 F1 của bệnh nhân 1349 - Ảnh 1.

(Tin Tức 24H)

HCDC đang khẩn trương triển khai các biện pháp phòng chống dịch theo quy định khi phát hiện các trường hợp nhiễm mới, điều tra, truy vết, lấy mẫu xét nghiệm.

Đến sáng nay, HCDC đã phát hiện thêm 9 trường hợp tiếp xúc gần (F1) với bệnh nhân 1349 (học viên lớp tiếng Anh), đã lấy mẫu xét nghiệm và đang đợi kết quả.

Tổng số mẫu đã lấy xét nghiệm là 2.532 mẫu, trong đó 852 trường hợp tiếp xúc gần (F1) âm tính, 9 trường hợp đang chờ kết quả; 1671 trường hợp tiếp xúc của F1 (F2) đã có 1492 trường hợp âm tính, 179 đang đợi kết quả xét nghiệm

Sở Y tế TP.HCM đã đề xuất UBND Thành phố thực hiện cách ly tập trung tất cả tổ bay quốc tế trong khi chờ chỉ đạo mới của quốc gia. Giám sát tổ bay của các chuyến bay quốc tế có lưu trú tại Thành phố, đã lấy mẫu xét nghiệm 10.437 trường hợp, trong đó có 18 trường hợp dương tính.

HCDC đang mở rộng xét nghiệm giám sát các nhóm nguy cơ cao; cách ly người nhập cảnh theo quy định; kiểm tra, giám sát việc triển khai tại các cơ sở cách ly; giám sát người đã thực hiện cách ly ở các tỉnh thành khác về cư trú tại thành phố.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM cũng đã phát thông báo khuyến cáo người dân thành phố cần bình tĩnh chống dịch khi hiện nay các trường hợp không phải F1, F2 có tâm lý hoang mang, dẫn đến những phản ứng chưa phù hợp đã xuất hiện.

HCDC cho biết, trong quy định của Bộ Y tế hiện nay về truy vết, xử trí tiếp xúc chỉ dừng ở F1, F2. Một số trường hợp đang tự xếp mình là các F3, F4, F5… là không phù hợp với quy định của Bộ Y tế, dẫn đến cách xử trí chưa phù hợp trong giai đoạn có sự lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng.

Theo HCDC, đến nay ngành y tế tập trung điều tra xử lý chính các trường hợp F1, F2 vì xử lý tốt nhóm này là cơ bản kiểm soát được chuỗi lây truyền.

“Việc quan trọng của người dân thành phố là cùng thực hiện các biện pháp phòng bệnh, thực hiện thành một nếp sống mới thay vì hoang mang tự đánh giá mình là các loại F3, F4… rồi có những phản ứng chưa phù hợp. Trong cuộc chiến với Covid-19, bình tĩnh để xử trí đúng chính là chìa khóa của thành công trong kiểm soát dịch bệnh” – HCDC nhấn mạnh.

 

Nguồn: https://danviet.vn/covid-19-tai-tphcm-phat-hien-them-9-f1-cua-benh-nhan-1349-20201204110606402.htm

Leave your vote

0 points
Upvote Downvote

Comments

0 comments

Đàn bò tót từng bị bỏ đói ở Ninh Thuận nay đã sinh “hậu duệ” F3

Previous article

Cô gái trẻ trình báo bị khống chế, hiếp dâm tại quán karaoke

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

More in XÃ HỘI