XÃ HỘI

Covid-19 tại TP.HCM: Hiện còn 6 khách sạn là khu cách ly y tế tập trung có trả phí

0
Covid-19 tại TP.HCM: Hiện còn 6 khách sạn là khu cách ly y tế tập trung có trả phí - Ảnh 1.

(Tin Tức 24H)

Đến thời điểm hiện tại, toàn TP.HCM còn các khu cách ly y tế tập trung đặt tại:

– Khách sạn Đông Đô: Số 329 – 331, đường Nguyễn Thái Bình, phường 12, quận Tân Bình.

– Khách sạn Hoa Đệ Nhất: Số 4/1/9 – 4/11/11 đường Hoàng Việt, phường 4, quận Tân Bình.

– Khách sạn Hưng Hương: Số 321, đường Nguyễn Thái Bình, phường 12, quận Tân Bình.

– Khách sạn New Milano: Số 96 – 98, đường Cao Triều Phát, phường Tân Phong, quận 7.

– Khách sạn Park Royal: Số 309 – 311, đường Nguyễn Văn Trỗi, phường 2, quận Tân Bình.

– Khách sạn Eastin Grand Saigon: Số 251 – 253, đường Nguyễn Văn Trỗi, phường 10, quận Phú Nhuận.

Khu cách ly y tế tập trung chịu sự chỉ đạo, quản lý, điều hành trực tiếp của Ban Chỉ đạo phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona (Covid-19) của TP.HCM, đồng thời chịu sự chỉ đạo về chuyên môn, nghiệp vụ của Sở Y tế và UBND quận.

Khu cách ly y tế tập trung phải đảm bảo đáp ứng các yêu cầu về bố trí, sắp xếp các khu vực phục vụ cách ly tại khách sạn; đảm bảo cơ sở vật chất, dịch vụ vệ sinh buồng phòng, ăn uống, giặt là, vệ sinh khử khuẩn… phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt của người được cách ly.

Phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức và tập huấn cho nhân viên phục vụ các dịch vụ trực tiếp cho việc cách ly, bao gồm: Nhân viên lễ tân khi tiếp đón và bố trí phòng cho người được cách ly; nhân viên buồng phòng, vệ sinh khử khuẩn, thu gom chất thải; nhân viên phục vụ suất ăn; nhân viên giặt là, nhân viên kỹ thuật đảm bảo điện, nước…(không bố trí người đang mang thai, mắc các bệnh mạn tính như: Hen phế quản, tim phổi mạn, suy thận, suy gan, suy tim, ung thư, đái tháo đường, suy giảm miễn dịch…) làm việc tại khách sạn.

Phối hợp với cơ quan, đơn vị có liên quan để thống nhất danh sách và sắp xếp tổ chức tiếp nhận người đăng ký cách ly tại khách sạn theo nguyên tắc những người có cùng ngày tiếp nhận, cùng quốc gia, có quan hệ gia đình thì xếp vào cùng một khu vực trong phân khu cách ly.

Thông báo cho người được cách ly ký bản cam kết thực hiện quy định cách ly và nội quy của khách sạn. Phát khẩu trang đủ dùng cho người được cách ly cho đến hết thời gian cách ly.

Cung cấp đồ ăn đến từng phòng của người được cách ly và sử dụng đồ dùng 1 lần. Đảm bảo an toàn thực phẩm trong khách sạn. Không tổ chức ăn uống, hoạt động tập trung đông người trong khách sạn.

Giám sát chặt chẽ việc thực hiện cách ly thông qua camera hoặc giám sát trực tiếp. Thông báo với công an, dân phòng địa phương để cưỡng chế nếu người được cách ly không tuân thủ yêu cầu cách ly y tế. Không cho phép người không có phận sự vào khách sạn và không cho phép người được cách ly ra khỏi phân khu cách ly.

Thông báo công khai giá dịch vụ cho người đăng ký cách ly tại khách sạn. Tổ chức đăng ký cách ly tại khách sạn và thanh toán chi phí lưu trú, các dịch vụ của khách sạn bằng hình thức trực tuyến.

Phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố, Trung tâm Y tế quận, huyện, Trạm y tế phường và các cơ sở y tế khác trên địa bàn để theo dõi sức khỏe người được cách ly và xử lý khi có trường hợp bệnh xác định; tổ chức tập huấn cho nhân viên của khách sạn về các biện pháp phòng, chống lây nhiễm, vệ sinh khử khuẩn, xử trí khi có người sốt, ho, đau họng, khó thở…

Nguồn: https://danviet.vn/covid-19-tai-tphcm-hien-con-6-khach-san-la-khu-cach-ly-y-te-tap-trung-co-tra-phi-20201218114005281.htm

Leave your vote

0 points
Upvote Downvote

Comments

0 comments

TNS Holdings (TN1) – Top 50 doanh nghiệp niêm yết có năng lực cạnh tranh tốt nhất

Previous article

Bộ Ngoại giao lên tiếng việc Mỹ coi Việt Nam là nước “thao túng tiền tệ”

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

More in XÃ HỘI