THẾ GIỚI

Cố vấn của ông Biden: Mỹ không còn nhiều thời gian ngăn TQ tấn công Đài Loan

0

(Tin Tức 24H)

Cựu tướng quân đội Mỹ, Stanley McChrystal hiện là cố vấn của Tổng thống đắc cử Joe Biden.

Trả lời phỏng vấn trên báo Mỹ Axios, cựu tư lệnh lực lượng Mỹ và NATO ở Afghanistan, cảnh báo về năng lực quân sự của Trung Quốc.

Ông McChrystal nói quân đội Trung Quốc gia tăng sức mạnh nhanh hơn nhiều so với dự đoán. Cố vấn cảnh báo ông Biden không nên đánh giá thấp mối đe dọa này.

Không còn nhiều thời gian để Mỹ và các đồng minh ngăn chặn Trung Quốc phát động tấn công Đài Loan. “Điều tôi lo ngại là khi chúng ta thức dậy vào một buổi sáng và nghe tin Trung Quốc vừa thực hiện một hành vi sai trái. Họ vừa giáng đòn tên lửa Đài Loan”, ông McChrystal nói trên tờ Axios.

Câu hỏi được đặt ra là liệu Mỹ có sẵn sàng chiến đấu, hỗ trợ Đài Loan hay không, ông McChrystal nói. Cựu tướng quân đội Mỹ cho rằng, Washington cần đầu tư cho quân đội nhiều hơn nữa, tìm kiếm sự đồng thuận từ các đồng minh trong khu vực.

Ông McChrystal nói, tiến bộ của Trung Quốc trong việc phát triển tên lửa là yếu tố then chốt của sự thay đổi, với những tên lửa siêu thanh có khả năng đánh chìm tàu sân bay Mỹ. Ông cảnh báo đã đến lúc Washington phải có những phản ứng quyết liệt hơn.

“Tôi muốn nói là, nếu một con tàu chưa ra khơi bây giờ, nó chắc chắn đã khởi động và sẵn sàng ra khơi”, cố vấn của ông Biden nói, ám chỉ rằng Mỹ sẽ phải sẵn sàng hành động, đối phó nguy cơ từ Trung Quốc.

Nguồn: https://danviet.vn/co-van-cua-ong-biden-my-khong-con-nhieu-thoi-gian-ngan-tq-tan-cong-dai-loan-50202061213591432.htm

Leave your vote

0 points
Upvote Downvote

Comments

0 comments

Dã tâm của mẹ chồng sát hại con dâu mang thai vì ghen: Kế hoạch tàn ác

Previous article

Bị tòa án 6 bang “phũ”, luật sư của ông Trump buông lời bất cần

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

More in THẾ GIỚI