ĐÁNH GIÁ

Chuyên gia đánh giá thẳng thật về xe hơi tự lái “Apple Car”

0
Ảnh: @Google.

(Tin Tức 24H)

Gần đây, có thông tin cho rằng Apple có thể phát hành xe hơi tự lái của riêng mình vào năm 2024. Cái gọi là “Apple Car” có thể có công nghệ pin “cấp độ tiếp theo”, giúp cắt giảm chi phí pin và tăng phạm vi hoạt động của phương tiện mới mẻ này.

Trong một chuỗi bình luận trên LinkedIn được phát hiện bởi trang iMore, Diess đã trả lời một sinh viên khi hỏi suy nghĩ của ông ấy về dự án Project Titan của Apple. Dự án được thành lập năm 2014 nhưng không được tập trung tối đa cho đến năm nay.

“Chúng tôi mong đợi và hoan nghênh những đối thủ cạnh tranh mới, những người chắc chắn sẽ đẩy nhanh quá trình chuyển đổi ngành công nghiệp xe tự lái tương lai, và mang lại những công nghệ chế tạo mới cho ngành”.

Bước tiến tiềm năng của Apple vào thị trường xe điện tự lái đang thu hút một số sự chú ý đáng kể từ giới truyền thông. Trong đó, Ngân hàng đầu tư Morgan Stanley cho biết, họ tin rằng Apple có những “thế quyền trượng” rất quan trọng để thâm nhập thành công vào thị trường xe hơi.

“Cơ hội để Apple phát hành chiếc xe của riêng mình vào năm 2024 là 35 đến 40%”, Dan Ives, nhà phân tích kỳ cựu tại Wedbush Securities, chia sẻ. “Một chiếc xe tự lái sẽ mất nhiều thời gian để sản xuất hơn do vướng các vấn đề về an toàn và quy định”.

Theo Ives, thay vì phát triển một chiếc xe từ đầu,  Apple có thể sản xuất các thành phần quan trọng cho xe hơi tự lái trước, đặc biệt là công nghệ điều khiển, công nghệ pin, cũng như nghiên cứu các mô hình kinh doanh và pháp lý của loại xe này.

Ngoài ra, cũng theo chuyên gia của Goldman Sachs, giá trị của mảng xe điện có thể tăng lên 1.000 tỷ USD trong thập kỷ tới. Đây sẽ là cơ hội cho rất nhiều công ty muốn tham gia lĩnh vực này.

Nguồn: https://danviet.vn/chuyen-gia-danh-gia-thang-that-ve-xe-hoi-tu-lai-apple-car-20201227073431382.htm

Leave your vote

0 points
Upvote Downvote

Comments

0 comments

S- Plus Coffee lộng lẫy trong ngày khai trương

Previous article

Những con giáp làm vợ giỏi, dâu hiền, chồng yêu chiều cung phụng như bà hoàng

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

More in ĐÁNH GIÁ