KINH TẾ

Chứng khoán châu Á đi ngược chiều nhau trong phiên 6/1

0
Chú thích ảnh

(Tin Tức 24H)

Tại thị trường Tokyo (Nhật Bản), chỉ số Nikkei 225 giảm 0,4% xuống 27.055,94 điểm. Trong khi chỉ số Hang Seng của Hong Kong (Trung Quốc) nhích 0,1% lên 27.665,04 điểm, còn chỉ số Shanghai Composite trên sàn Thượng Hải tăng 0,6% lên 3.550,88 điểm.

Chứng khoán Bangkok đi lên, song chứng khoán Sydney, Seoul, Mumbai, Đài Bắc, Wellington, Jakarta và Manila đều giảm.

Nhiều tháng qua các nhà giao dịch đã trải qua tâm lý lạc quan lẫn lo lắng đan xen với hy vọng rằng việc tiêm vaccine ngừa COVID-19 trên diện rộng có thể giúp đưa cuộc sống từ từ trở lại bình thường.

Tuy nhiên, số ca mắc COVID-19 tăng lên buộc một vài nước tái áp đặt các biện pháp phong tỏa và các biện pháp hạn chế nghiêm ngặt khác để ngăn chặn dịch bệnh lây lan.

Sau khi vượt qua những trở ngại lớn của Brexit, đàm phán khó khăn về gói kích thích kinh tế và cuộc bầu cử của Mỹ, sự chú ý của giới đầu tư hiện hướng sang cuộc bỏ phiếu tại bang Georgia, khi hai ứng cử viên thượng nghị sĩ của đảng Dân chủ đang tạm vươn lên dẫn trước so với các đối thủ là hai Thượng nghị sĩ đương nhiệm của đảng Cộng hòa.

Các nhà giao dịch lo ngại rằng một chiến thắng kép cho đảng Dân chủ sẽ cho phép ông Biden thông qua các biện pháp tăng thuế và các quy định thị trường. Mặc dù điều này có khả năng mở đường cho một biện pháp kích thích mới lớn hơn, song cũng có lo ngại rằng nó sẽ dẫn đến tình trạng lạm phát cao hơn và do đó, lãi suất cao hơn.

Tại thị trường trong nước, chỉ số VN-Index tăng 0,94% lên 1.143,21 điểm, còn chỉ số HNX-Index tăng 1,71% lên 211,68 điểm.

Nguồn: https://baotintuc.vn/thi-truong-tai-chinh/chung-khoan-chau-a-di-nguoc-chieu-nhau-trong-phien-61-20210106165322166.htm

Leave your vote

0 points
Upvote Downvote

Comments

0 comments

Năm 2021, chưa có thẻ Căn cước công dân có được cấp sổ đỏ?

Previous article

Nói đùa một lần, bị các hãng hàng không cấm bay vĩnh viễn

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

More in KINH TẾ