KHÁC

Chúa sơn lâm bị chặt đầu

0

(Tin Tức 24H)

Đầu hổ bị chặt được phát hiện và báo tin cho chính quyền địa phương (ảnh: Daily Mail)

Hình ảnh đầu hổ bị cắt rời cùng xác nhiều con hổ khác bị giết hại trong Vườn thú và Trang trại Hổ Mukda tỉnh Mukdahan, Thái Lan lập tức gây “sốt” dư luận nước này khi vừa được công bố.

Cảnh sát cho biết, họ nhận được tin báo nặc danh về một cái đầu hổ thật được phát hiện ở Vườn thú Mukda. Một cuộc đột kích vào cơ sở này nhanh chóng được triển khai sau đó.

25 con hổ sống được giải cứu trong cuộc đột kích kịp thời của cảnh sát.

Xét nghiệm AND ban đầu của 5 con hổ cho thấy 3 trong số chúng được chủ vườn thú mua bán trái phép từ bên ngoài. Kết quả xét nghiệm của 20 con hổ khác sẽ được công bố trong tháng 12.

Vườn thú Mukda thực chất là một cơ sở giết mổ hổ trái phép. Hiện vườn thú tư nhân “kinh hoàng” này đã bị chính quyền phong tỏa, cấm hoạt động.

Nhiều con hổ đã bị giết hại và đóng bao (ảnh: Daily Mail)

Những con hổ còn sống được đưa đến Trung tâm Bảo vệ Động vật Hoang dã Chulaphorn, tỉnh Si Sa Ket – nơi chúng sẽ được giữ an toàn.

“Giới chức kiểm lâm và cảnh sát đã làm rất tốt khi giải quyết tin tố giác nhanh chóng và bảo vệ kịp thời những con hổ còn sống. Tôi hy vọng cuộc điều tra sẽ cho chúng ta biết được nguồn gốc thực sự của những con hổ và cách chúng bị buôn bán, giết hại trái phép trong Vườn thú Mukda”, Maethinee Phassaraudomsak – nhà hoạt động bảo vệ động vật hoang dã tại Tổ chức Traffic – nói.

Chủ sở hữu Vườn thú Mukda đang phải đối mặt với mức án 5 năm tù vì hành vi buôn bán động vật hoang dã, 3 năm tù vì hành vi làm giả giấy tờ của cơ quan kiểm lâm.

Nguồn: https://danviet.vn/chua-son-lam-bi-chat-dau-50202051218131470.htm

Leave your vote

0 points
Upvote Downvote

Comments

0 comments

Sau 2 năm ra mắt, điện thoại Vsmart “gặt hái” được gì?

Previous article

Cá sấu tấn công cậu bé, dân làng lùng giết rồi mổ bụng “đòi” xác

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

More in KHÁC