SỨC KHỎE

Chợ Mới (An Giang) “đột phá” trong phát triển BHXH tự nguyện

0
BHXH huyện Chợ Mới (An Giang) "đột phá" trong phát triển BHXH tự nguyện - Ảnh 1.

(Tin Tức 24H)

Tin từ BHXH tỉnh An Giang, tính đến hết tháng 11 năm 2020, BHXH huyện Chợ Mới đã tuyên truyền, vận động 4.202 người tham gia BHXH tự nguyện, vượt chỉ tiêu được giao năm 2020 là 202 người, đạt 105,05%. Bên cạnh đó tỷ lệ độ bao phủ BHYT của huyện đạt 92,36% dân số. 

Đạt được kết quả như vậy là từ sự nỗ lực của toàn thể viên chức, hệ thống nhân viên đại lý thu BHXH, BHYT trên địa bàn huyện.

Trong thời gian qua, thực hiện Kế hoạch 1419/KH-BHXH ngày 20 tháng 10 năm 2020 của BHXH tỉnh An Giang về việc ra quân trực tiếp tuyên truyền, vận động phát triển đối tượng tham gia BHYT hộ gia đình, BHXH năm 2020, BHXH huyện Chợ Mới đã thực hiện tốt công tác phối hợp với các UBND xã, thị trấn tổ chức tuyên truyền, vận động phát triển đối tượng tham gia BHYT hộ gia đình, BHXH tự nguyện tập trung tại các quán cà phê, văn phòng ấp,… 

BHXH huyện cũng phân công đoàn viên chi đoàn đến tuyên truyền, vận động tận nhà người dân theo phương châm: “Đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng”, xuất và rà soát dữ liệu người tham gia BHYT, BHXH gần đến hạn để vận động tham gia tiếp theo.

Phát huy kết quả đã đạt được, BHXH huyện Chợ Mới tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, vận động trực tiếp đến người dân, tại hộ gia đình, đưa chính sách BHXH, BHYT đến với gần người dân hơn. Cán bộ BHXH cũng nắm bắt kịp thời những vấn đề người dân còn vướng mắc cần được giải đáp, góp phần nâng cao nhận thức của người dân về trách nhiệm, nghĩa vụ tham gia BHXH, BHYT. 

Nhờ đó, người dân thấy rõ quyền lợi thụ hưởng chính đáng, tính nhân văn, tính chia sẻ cộng đồng khi tham gia góp phần nâng cao hiệu quả chính sách an sinh xã hội trên địa bàn huyện.

Nguồn: https://danviet.vn/bhxh-huyen-cho-moi-an-giang-dot-pha-trong-phat-trien-bhxh-tu-nguyen-20201210164252821.htm

Leave your vote

0 points
Upvote Downvote

Comments

0 comments

Trẻ em Việt “đói” vitamin, lười hoạt động

Previous article

Hi vọng cuối cùng của ông Trump trước khi đại cử tri bỏ phiếu bầu tổng thống

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

More in SỨC KHỎE