CÔNG NGHỆ

Chiếc máy tính Apple hơn 40 năm tuổi, bán giá 10 tỷ đồng

0
Chiếc máy tính Apple hơn 40 năm tuổi, bán giá 10 tỷ đồng - Ảnh 1.

(Tin Tức 24H)

Chiếc máy tính đầu tiên do Apple ra mắt có tên là Apple-1. Nó được ra mắt vào năm 1976, trở thành một hiện tượng công nghệ thời bấy giờ và bị khai tử chỉ 1 năm sau đó vào tháng 9/1977.

Chiếc máy tính Apple hơn 40 năm tuổi, bán giá 10 tỷ đồng - Ảnh 1.

Mặc dù đây không hẳn là một thiết bị quá hiếm bởi ở thời điểm hiện tại, chỉ cần lên eBay và gõ từ khoá, người dùng có thể mua được các máy Apple-1 ở nhiều tình trạng khác nhau, mức giá cũng dao động khác nhau, và tất nhiên sẽ tương đối đắt bởi tính chất sưu tầm của nó, thế nhưng, có một chiếc Apple-1 cực kỳ đặc biệt được đem ra đấu giá tới 50,000 USD, khiến nhiều người dùng phải trầm trồ bởi “độ hiếm” của chiếc máy này.

Cụ thể, chiếc Apple-1 này được cho là phiên bản “đầy đủ” nhất từ trước đến nay được đem ra đấu giá. Máy có đủ tất cả những thành phần linh kiện bên ngoài như bàn phím trong hộp gỗ, màn hình, sách hướng dẫn sử dụng,… cho đến những linh kiện bên trong như bo mạch chủ, dây cáp kết nối,…

Tất cả mọi thứ đều là hàng nguyên bản chưa qua phục chế. Và đặc biệt hơn, hộp đựng của chiếc Apple-1 này có chữ ký của Steve Wozniak – người đồng sáng lập của Apple. Với chữ ký này, chắc chắn mức giá của chiếc Apple-1 này sẽ không dừng lại ở mức 50,000 USD khi các “dân chơi” đồ cổ đấu giá… Và quả đúng như vậy, kết thúc phiên đấu giá, chiếc máy này được bán với giá 470,000 USD, tương đương khoảng 10 tỷ đồng (theo CNBC).

Chiếc Apple-1 trị giá 10 tỷ đồng này tất nhiên vẫn có thể hoạt động một cách hoàn toàn bình thường. Các chuyên gia đánh giá sản phẩm đã thử một vài bài test với chiếc máy và đưa ra kết luận đây là chiếc máy Apple-1 có tình trạng tốt nhất trên thế giới và vẫn đang hoạt động bình thường mà không có bất kỳ lỗi nào.

Nguồn: https://danviet.vn/chiec-may-tinh-apple-hon-40-nam-tuoi-ban-gia-10-ty-dong-20201203230502575.htm

Leave your vote

0 points
Upvote Downvote

Comments

0 comments

Điểm mặt những điện thoại màn hình nhỏ dưới 6 inch siêu gọn

Previous article

Realme C17 và Realme Watch S sẽ lên kệ vào ngày 5/12

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

More in CÔNG NGHỆ