CÔNG NGHỆ

Chế tạo máy bay không người lái từ rác quả dứa

0
Chú thích ảnh

(Tin Tức 24H)

Dự án do Giáo sư Mohamed Thariq Hameed Sultan tại Đại học Putra dẫn đầu và được triển khai từ năm 2017 nhằm tìm ra những cách sử dụng rác từ quả dứa một cách bền vững.

Ông Mohamed Thariq nêu rõ: “Chúng tôi đang biến lá dứa thành loại sợi có thể được dùng để ứng dụng vào ngành hàng không vũ trụ và chế tạo ra một máy bay không người lái cơ bản”.

Theo Giáo sư Mohamed Thariq, các máy bay không người lái được làm bằng vật liệu composite sinh học có sức bền cao hơn, chi phí thấp hơn, trọng lượng nhẹ hơn và dễ dàng phân hủy hơn so với những phương tiện được làm bằng sợi tổng hợp. Nếu máy bay không người lái bằng vật liệu thân thiện với môi trường này hỏng hóc, bộ khung có thể được chôn lấp dưới đất và sẽ phân rã trong 2 tuần. Các mẫu máy bay này có thể bay lên độ cao khoảng 1.000 mét và bay trong khoảng 20 phút.

Nhóm nghiên cứu hy vọng sẽ chế tạo được một máy bay không người lái lớn hơn bằng vật liệu bền vững này để có thể chứa tải trọng lớn hơn, phục vụ các mục đích nông nghiệp và giám sát trên không.

Dự án phát triển máy bay không người lái bằng vật liệu đặc biệt trên hứa hẹn sẽ khuyến khích sự đổi mới, sáng tạo để tìm ra những cách thức tận dụng rác thải, đồng thời tăng thu nhập cho người nông dân, đặc biệt trong lúc thu nhập của họ bấp bênh do đại dịch COVID-19.

Nguồn: https://baotintuc.vn/khoa-hoc-doi-song/che-tao-may-bay-khong-nguoi-lai-tu-rac-qua-dua-20210105190757545.htm

Leave your vote

0 points
Upvote Downvote

Comments

0 comments

Thủ đoạn tinh vi của đường dây chứa chấp, môi giới mại dâm “công nghệ cao”

Previous article

Lệ Quyên úp mở về hiện tại bình yên, tình tứ bên “người tình tin đồn” hậu ly hôn

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

More in CÔNG NGHỆ