THỂ THAO

“Cậu bé vàng” Diego Maradona ra đi, Lionel Messi nói lời đau xót

0
"Cậu bé vàng" Diego Maradona ra đi, Lionel Messi nói lời đau xót - Ảnh 1.

(Tin Tức 24H)

Ngay sau khi nghe tin huyền thoại Diego Maradona qua đời, Messi đã bày tỏ sự thương tiếc trên trang cá nhân của mình: “Một ngày buồn cho tất cả người dân Argentina và thế giới bóng đá. Ông ra đi, nhưng không bỏ lại chúng ta, vì Diego là vĩnh cửu.

Tôi sẽ lưu giữ tất cả khoảnh khắc đẹp đẽ cùng ông, và muốn gửi lời chia buồn của tôi đến gia đình, bạn bè của Diego. Hãy yên nghỉ”.

Đêm qua (25/11), Diego Maradona được xác nhận qua đời ở tuổi 60 sau một cơn đau tim. Dù có dấu hiệu hồi phục sau khi loại bỏ cục máu đông trong não, huyền thoại người Argentina vẫn không thể kéo dài được sự sống của mình.

Không chỉ Messi, rất nhiều siêu sao bóng đá khác cũng tỏ ra bàng hoàng và tiếc thương cho sự ra đi của “Cậu bé vàng”. Người hâm mộ Argentina vẫn luôn đánh giá Maradona ở trên tầm Messi khi ông đã gồng gánh đội tuyển tới chức vô địch World Cup. Trong khi đó, Lionel Messi dù đã dành đủ mọi danh hiệu cùng Barcelona nhưng vẫn tỏ ra vô duyên trong màu áo ĐTQG.

Ở cấp CLB, thành tựu lớn nhất của Diego Maradona là giúp Napoli lật đổ sự thống trị của Juventus và AC Milan để giành Scudetto vào các năm 1987, 1990. Ông cũng là ngôi sao sáng nhất của đội tuyển Argentina trong giai đoạn này.

Trên cương vị HLV, Maradona không có thành tựu nào thực sự nổi bật. Ông từng dẫn dắt ĐT Argentina vào tới tứ kết World Cup 2010. Thời gian nắm quyền tại ĐT Argentina từ 2008-2010 cũng là khoảng thời gian ít ỏi mà Maradona và Messi làm việc cùng nhau.

Nguồn: https://danviet.vn/cau-be-vang-diego-maradona-ra-di-lionel-messi-noi-loi-dau-xot-20201126103728693.htm

Leave your vote

0 points
Upvote Downvote

Comments

0 comments

“Cậu bé vàng” Maradona và chuyến du đấu tới Việt Nam bất thành

Previous article

Diego Maradona đã nói gì vào thời khắc cuối của cuộc đời?

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

More in THỂ THAO