SỨC KHỎE

Cần xây dựng môi trường thân thiện cho người cao tuổi

0
Cần xây dựng môi trường thân thiện cho người cao tuổi - Ảnh 1.

(Tin Tức 24H)

TS Nguyễn Quốc Anh – Nguyên Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu thông tin và dữ liệu dân số (Tổng cục Dân số) chia sẻ, môi trường thân thiện với người cao tuổi là khái niệm của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đưa ra trong những năm gần đây đáp ứng xu thế già hóa dân số toàn cầu mà hầu hết các quốc gia đang phải thích ứng, trong đó có Việt Nam.

Tất nhiên khái niệm này đã được định nghĩa và nêu ra những tiêu chí cụ thể. Tuy vậy, trong điều kiện của từng quốc gia cũng sẽ lựa chọn những vấn đề ưu tiên phù hợp với thực trạng của mình.

Trong báo cáo tổng quan ngành Y tế năm 2016 về Già hóa dân số ở Việt Nam đã có một chương về xã hội thích ứng với người cao tuổi (giới hạn ở các vấn đề xã hội, chưa đặt vấn đề cho toàn bộ môi trường).

“Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt đề án Chăm sóc sức khỏe người cao tuổi giai đoạn 2017-2025, trong đó giao Bộ Y tế (Tổng cục Dân số) nghiên cứu xây dựng Hệ thống chỉ tiêu xã/phường thân thiện với người cao tuổi (tương tự như các bộ tiêu chí xã/phường thân thiện với trẻ em; tiêu chí xây dựng nông thôn mới, . . . ). Tổng cục Dân số đã xây dựng dự thảo bộ tiêu chí xã/phường thân thiện với người cao tuổi để trình Thủ tướng Chính phủ.

Hy vọng trong thời gian tới sẽ có bộ tiêu chí này giúp cho việc xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện và đánh giá tình hình thực hiện theo hệ thống tiêu chí cụ thể và thống nhất”, ông Quốc Anh nhận định. 

Nguồn: https://danviet.vn/can-xay-dung-moi-truong-than-thien-cho-nguoi-cao-tuoi-20201223120027185.htm

Leave your vote

0 points
Upvote Downvote

Comments

0 comments

Dàn “Táo quân” liên tục “nhá hàng” về buổi tập Táo quân 2021 khẳng định “tin vui”

Previous article

Ông Biden bất ngờ chỉ trích ông Trump

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

More in SỨC KHỎE