KHÁC

Cá mập chết dạt vào bờ, lật lưng phát hiện nguyên nhân kinh hoàng

(Tin Tức 24H)

Xác cá mập dài gần 5 mét dạt vào bờ với vết thương chí mạng sau lưng (ảnh Daily Mail)

Chuyên gia sinh vật biển tên Citizen – người được giao nhiệm vụ điều tra nguyên nhân cái chết của cá mập – cho biết, một “lưỡi kiếm” sắc nhọn dài khoảng 40 cm đã khiến “sát thủ đại dương” không còn đường sống.

“Lưỡi kiếm” cắm xuyên suốt từ lưng thấu đến tận tim và mang cá mập được cho là từ một con cá kiếm trưởng thành. Một cú đâm của cá kiếm có thể khiến con người tử vong nếu trúng vị trí nguy hiểm.

Xét theo chiều dài của “lưỡi kiếm”, con cá kiếm vừa giết cá mập dài khoảng 3 mét.

“Cá kiếm là loài săn mồi sở hữu tốc độ cao cùng ‘thanh gươm’ trước mũi sắc nhọn. Chúng có thể tấn công cá mập, cá voi, con người, thậm chí cả thuyền nhỏ”, ông Citizen nói.

“Nhìn từ vết thương có thể thấy, con cá mập đã phải chịu một đòn tấn công chí mạng từ phía sau. Tim và mang bị đâm xuyên qua. Con cá mập đã giãy giụa mạnh mẽ và làm gãy cả mũi của cá kiếm”, ông Citizen nhận xét.

“Lưỡi kiếm” rút ra từ lưng cá mập (ảnh Daily Mail)

“Lưỡi kiếm” của cá kiếm vô cùng cứng cáp nhưng khó có khả năng tái tạo khi bị gãy.

Giới chuyên gia thường xem cá kiếm như “võ sĩ giỏi đâm”. Khi cá mập chết, xác chúng thường chìm xuống biển. Vì vậy, trường hợp con cá mập với vết thương do cá kiếm gây ra dạt vào bờ là rất hiếm.

Theo ông Citizen, con cá kiếm đã giết cá mập có kích thước tương đối lớn. Cá mập thường rất e sợ “lưỡi kiếm” từ cá kiếm trưởng thành nên sẽ không tấn công trước. Vết thương từ phía sau cho thấy con cá mập này là “nạn nhân” của một vụ trả thù hoặc tấn công có chủ đích bởi cá kiếm.

Nguồn: https://danviet.vn/ca-map-chet-dat-vao-bo-lat-lung-phat-hien-nguyen-nhan-kinh-hoang-50202071116392101.htm

quantrivien

“Quái vật” mắt đỏ như than cháy khiến gấu dữ sợ “mất mật”

Previous article

Bác sĩ chi gần 100.000 USD mua “cây đèn thần” của Aladdin và cái kết

Next article

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.