KINH DOANH

Bưởi Diễn giá 70 triệu/cây, người Sài Gòn vẫn nườm nượp đặt mua về chơi Tết Tân Sửu

0
Bưởi Diễn chưng Tết về Sài Gòn, giá tới 70 triệu/cây, người bán bất ngờ vì khách mua nườm nượp - Ảnh 1.

(Tin Tức 24H)

Dọc đường Mai Chí Thọ (quận 2, TP.HCM) những ngày này, người đi đường bắt đầu chú ý đến hàng bưởi Diễn chưng Tết lúc lỉu trái vàng ươm, bắt mắt của các vườn kiểng lớn, lâu năm để phục vụ người dân chơi Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Chỉ về cây bưởi Diễn lớn nhất với chiều cao hơn 2m, trái nhiều nhất nằm một góc vườn, anh Trịnh Minh Tú, chủ vườn cây cảnh Minh Tân cho biết đó là cây bưởi đắt nhất phục vụ thị trường Tết năm nay, có giá 70 triệu đồng. Vườn kiểng của anh Tú sẽ cung cấp vài cây bưởi Diễn có giá khủng 70 triệu, số nhiều còn lại sẽ là những cây bưởi từ 30-50 triệu đồng, thấp nhất là 7-8 triệu đồng/cây nhỏ.

“Bưởi này được trồng chính gốc tại Hưng Yên, hiện vườn đã nhập về được 100 cây và tiếp tục đưa hàng về. Dự kiến Tết này sẽ bán khoảng 180 gốc bưởi. Hiện đã có nhiều người đặt trước, đa phần là khách quen, cận Tết họ mới đến lấy”, anh Tú nói.

Ngoài điểm bán này, cận Tết, những gốc bưởi Diễn hàng chục triệu đồng lúc lỉu trái này sẽ được đưa về các “chợ Tết nhà giàu” ở TP.HCM như Công viên Gia Định, Phú Mỹ Hưng… để bán cho người dân chơi Tết.

Trong khi đó, anh Lê Quốc Hiền, chủ vườn kiểng lớn cạnh bên cũng cho biết bưởi Diễn giá vài chục triệu đồng nhưng sức mua của người Sài Gòn những ngày qua rất tốt, dù còn hơn 1 tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán.

“Chúng tôi đưa khoảng 80 cây bưởi Diễn từ Hưng Yên và Hà Nội về được nửa tháng nay và sức mua rất tốt. Hôm mới nhập về, vườn kín bưởi nhưng hôm nay đã trống đi rất nhiều. Cuối tuần này tiếp tục đi giao những cây bưởi mà khách đã đặt”, anh Hiền cười nói chỉ vào vườn bưởi đã trống đi ít nhiều. Anh cũng tỏ ra bất ngờ trước sức mua bưởi sớm năm nay của người Sài Gòn.

Tại đây, bưởi Diễn loại nhỏ cao tầm ngang người và ít nhất cũng hơn chục trái có giá 6 triệu đồng/cây. Phổ biến nhất là bưởi Diễn tầm trung giá hơn 30 triệu đồng. Đắt nhất tại vườn bưởi Diễn này là từ 50 triệu đồng trở lên.

Anh Hiền tiết lộ thêm đã bán được vài chục cây bưởi Diễn loại nhỏ và trung, riêng bưởi lớn cũng đã được gần chục cây. “Chiều tối và cuối tuần, vườn bưởi nhộn nhịp lắm, khách đến tham và đặt mua. Họ chọn trước cây dáng đẹp, có thể lấy liền hoặc gửi lại, cận Tết mới yêu cầu giao”, anh Hiền nói.

Chủ vườn bưởi tiền tỷ này nói thêm với sức mua hiện nay có thể sẽ tiếp tục vận chuyển thêm vào vài xe bưởi Diễn nữa để phục vụ đại gia Sài Gòn chơi Tết.

Một số chủ vườn kiểng bán bưởi Diễn chơi Tết năm nay cho biết, họ đưa bưởi vào TP.HCM sớm hơn thường năm do thời tiết phía Bắc năm nay không thuận lợi. Nguyên nhân là bão, sương muối tại Hưng Yên có thể ảnh hưởng đến bưởi Diễn nên phải mang chúng đi “tạm lánh” sớm.

Hiện các chủ vườn bưởi Diễn đang tất tả chăm sóc. Ngoài bón phân, tưới nước thường xuyên, nhân viên làm vườn còn lau từng quả bưởi trước khi bọc chúng vào một lớp lưới. Lớp lưới này giúp trái tránh bị côn trùng phá hoại. Đồng thời, mỗi trái cũng được buộc dây cẩn thận vào từng cuống để không bị rụng. Khi mua về chưng Tết, phải “cởi bỏ” lớp áo này cho trái bưởi thêm đẹp và bắt mắt.

Theo chia sẻ, những cây bưởi Diễn chơi Tết này có thể chơi được đến cuối tháng 3, đầu tháng 4 mà không lo bị rụng trái.

Dù mang bưởi Diễn vào TP.HCM trước Tết đến 2 tháng nhưng điều khiến người bán bất ngờ là nhiều người “xuống tiền” mua sớm.

Nguồn: https://danviet.vn/buoi-dien-gia-70-trieu-cay-nguoi-sai-gon-van-nuom-nuop-dat-mua-ve-choi-tet-tan-suu-20210107082659676.htm

Leave your vote

0 points
Upvote Downvote

Comments

0 comments

Sắp Tết, giá bia đã rục rịch tăng

Previous article

Hàng Tết đầy siêu thị, người dân mua sắm sớm

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

More in KINH DOANH