XÃ HỘI

Bồn chứa khí in chữ Trung Quốc đang có hiện tượng rò rỉ

0
Bồn chứa khí in chữ Trung Quốc đang có hiện tượng rò rỉ - Ảnh 1.

(Tin Tức 24H)

Bộ Tư lệnh Quân khu 5 vừa thành lập đoàn công tác kiểm tra 4 vật thể trôi dạt vào vùng biển huyện Bình Sơn và thị xã Đức Phổ (tỉnh Quảng Ngãi).

Kiểm tra bước đầu cho thấy, những vật thể này không liên quan đến quốc phòng. Đối với 2 bồn chứa, đã xác định đây là bồn khí dầu mỏ hóa lỏng (LPG). Các bồn còn nguyên niêm phong kẹp chì. Bồn chứa trôi dạt vào bờ biển xã Phổ Khánh (thị xã Đức Phổ) có hiện tượng rò rỉ.

Đối với 2 vật thể còn lại, cơ quan chức năng xác định đây là loại phao tiêu hàng hải.

Hiện Bộ Tư lệnh Quân khu 5 tiếp tục tham vấn ý kiến các cơ quan chuyên môn để có kết luận chính xác nhất. Trên cơ sở đó sẽ tiến hành xử lý những vật thể trôi dạt đảm bảo an toàn cho người dân cũng như những công trình trong khu vực vật thể dạt vào bờ.

Như Dân trí đã phản ánh, sau cơn bão số 9 và số 10, Bộ đội Biên phòng Quảng Ngãi liên tiếp phát hiện bồn chứa, phao tiêu có chữ Trung Quốc trôi dạt vào bờ biển.

Các bồn chứa có hình trụ, được làm bằng kim loại màu xám. Mỗi bồn được bảo vệ bởi khung sắt khá chắc chắn. Dòng chữ Trung Quốc trên thân bồn có nội dung đây là khí dầu mỏ hóa lỏng. Hình ảnh cảnh báo đi kèm cho thấy bên trong bồn chứa chất dễ cháy nổ. Ngoài 2 bồn chứa nói trên, lực lượng Biên phòng Quảng Ngãi cũng phát hiện 2 phao sắt dạt vào bờ.

Ngày 7/11, người dân tỉnh Quảng Nam cũng phát hiện bồn hóa chất ghi chữ Trung Quốc trôi dạt vào bờ biển thuộc phường Điện Dương, thị xã Điện Bàn.

Nguồn: https://danviet.vn/bon-chua-khi-in-chu-trung-quoc-dang-co-hien-tuong-ro-ri-20201123083913644.htm

Leave your vote

0 points
Upvote Downvote

Comments

0 comments

Phải xử lý nghiêm vụ chủ quán bánh xèo hành hung hai cháu bé ở Bắc Ninh

Previous article

5 năm qua, người Việt ở nước ngoài gửi về 71 tỷ USD kiều hối

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

More in XÃ HỘI