XÃ HỘI

Bộ Ngoại giao lên tiếng việc Mỹ coi Việt Nam là nước “thao túng tiền tệ”

0
Bộ Ngoại giao lên tiếng việc Mỹ coi Việt Nam là nước "thao túng tiền tệ" - Ảnh 1.

(Tin Tức 24H)

Trả lời về việc Bộ Tài chính Mỹ đưa Việt Nam vào danh sách “thao túng tiền tệ”, tại họp báo thường kỳ chiều 17/12, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng cho biết:  “Trong 25 năm qua, đặc biệt từ khi thiết lập quan hệ đối tác hợp tác toàn diện, quan hệ Việt Nam – Hoa Kỳ chứng kiến những bước phát triển mạnh mẽ, đặc biệt về kinh tế thương mại đầu tư.

Việt Nam đặc biệt coi trọng quan hệ kinh tế thương mại với Hoa Kỳ, thực hiện nghiêm túc các thỏa thuận cấp cao, thỏa thuận thương mại giữa hai nước và các thỏa thuận thương mại đa phương khác”.

Người Phát ngôn nhấn mạnh Việt Nam cũng duy trì đối thoại và tham vấn trên tinh thần xây dựng, thẳng thắn, cởi mở với Hoa Kỳ để xử lý các vướng mắc trong kinh tế thương mại song phương theo hướng bền vững, hài hòa lợi ích và cân bằng giữa hai bên.

“Chúng tôi luôn mong quan hệ hai nước tiếp tục phát triển mạnh mẽ, phù hợp với lợi ích của hai bên”, người phát ngôn khẳng định.

Trước đó, hôm 16/12, Bộ Tài chính Mỹ đã ban hành Báo cáo về “Chính sách kinh tế vĩ mô và ngoại hối của các đối tác thương mại lớn của Hoa Kỳ”, trong đó, Việt Nam (cùng với Thụy Sỹ) bị xác định là thao túng tiền tệ.

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam sáng nay (17/12) đã lên tiếng về vấn đề này. Ngân hàng Nhà nước khẳng định việc điều hành tỷ giá những năm qua – trong khuôn khổ chính sách tiền tệ chung – nhằm thực hiện mục tiêu nhất quán là kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, không nhằm tạo lợi thế cạnh tranh thương mại quốc tế không công bằng.

Nguồn: https://danviet.vn/bo-ngoai-giao-len-tieng-viec-my-coi-viet-nam-la-nuoc-thao-tung-tien-te-20201217161105748.htm

Leave your vote

0 points
Upvote Downvote

Comments

0 comments

Covid-19 tại TP.HCM: Hiện còn 6 khách sạn là khu cách ly y tế tập trung có trả phí

Previous article

Yêu cầu Mỹ sớm dỡ bỏ trừng phạt công ty Việt Nam

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

More in XÃ HỘI