KINH DOANH

Bình Định: “Phớt lờ” quy định của Chủ tịch tỉnh, doanh nghiệp khai thác cát bị chính quyền phạt tiền

0
“Phớt lờ” quy định của Chủ tịch tỉnh Bình Định, doanh nghiệp khai thác cát bị chính quyền phạt 40 triệu   - Ảnh 1.

(Tin Tức 24H)

Người đại diện pháp luật, Giám đốc Công ty TNHH xây dựng tổng hợp Kim Thành là ông Hồ Ngọc Thành.

Theo Quyết định này, Công ty TNHH xây dựng tổng hợp Kim Thành đã có hành vi vi phạm khai thác cát làm vật liệu xây dựng thông thường tại bãi bồi sông Lại Giang (phường Hoài Xuân), không đúng khung thời gian khai thác trong Giấy phép khai thác khoáng sản số 55/GP-UBND ngày 15/7/2020 của UBND tỉnh Bình Định và chỉ đạo của UBND tỉnh tại Văn bản số 5958/UBND-KT ngày 4/9/2020.

Ông Hồ Ngọc Thành cho biết, đã nộp tiền phạt và không có khiếu nại đối với Quyết định xử phạt của UBND thị xã Hoài Nhơn. 

Trước đó, UBND tỉnh Bình Định đã có văn bản số 5958/UBND-KT, thông báo ý kiến của Chủ tịch UBND tỉnh, chỉ cho phép các doanh nghiệp được cấp phép khai thác cát trên địa bàn, thực hiện hoạt động khai thác cát từ ngày 1/1 đến hết ngày 15/9 hàng năm.

Hết thời hạn nêu trên, các doanh nghiệp phải nghiêm túc tạm ngừng mọi hoạt động khai thác cát theo quy định. Từ ngày 16/9 đến hết ngày 30/9, doanh nghiệp hoàn thành việc thanh thải dòng chảy, thu dọn đường công vụ trên sông để chuẩn bị cho mùa mưa lũ.

Mặc dù UBND tỉnh Bình Định đã có văn bản chỉ đạo, thế nhưng trong thời gian chưa được phép (tháng 11/2020), Công ty TNHH xây dựng tổng hợp Kim Thành vẫn khai thác cát, “phớt lờ” yêu cầu của Chủ tịch UBND tỉnh.

Phó Chủ tịch UBND thị xã Hoài Nhơn Nguyễn Chí Công cho biết, chính quyền thị xã kiên quyết xử lý nghiêm các doanh nghiệp sai phạm, không bao che, dung túng cho các hành vi vi phạm quy định pháp luật.

“Ngoài ra, chúng tôi đề nghị UBND tỉnh Bình Định rút giấy phép hoạt động khai thác cát của những công ty, doanh nghiệp cố tình làm sai và vi phạm”, ông Chí Công khẳng định.

Nguồn: https://danviet.vn/binh-dinh-phot-lo-quy-dinh-cua-chu-tich-tinh-doanh-nghiep-khai-thac-cat-bi-de-nghi-rut-giay-phep-hoat-dong-20201231170442405.htm

Leave your vote

0 points
Upvote Downvote

Comments

0 comments

Bí mật tâm linh của những con búp bê gỗ Nhật Bản

Previous article

Cây đa 500 tuổi có bộ rễ khủng tạo thành cổng làng “độc” nhất ở Hưng Yên

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

More in KINH DOANH