SHOWBIZ

Bị tố “ăn cắp bản quyền”, Ngô Thanh Vân viết tâm thư làm rõ liên quan đến “Thần đồng Đất Việt”

0
Bị tố “ăn cắp bản quyền”, Ngô Thanh Vân viết hẳn tâm thư làm rõ vấn đề liên quan đến “Thần đồng Đất Việt” - Ảnh 1.

(Tin Tức 24H)

Mới đây, Ngô Thanh Vân đăng tải một bức tâm thư bày tỏ quan điểm cá nhân liên quan đến dự án phim điện ảnh “Trạng Tí” sắp ra mắt. Cô mong muốn khán giả có cái nhìn rõ hơn về toàn bộ ồn ào thời gian qua.

Từ ngày trở thành nhà sản xuất phim, Ngô Thanh Vân cố gắng tìm và biến những câu chuyện thuần Việt thành phim. Năm 2016, Ngô Thanh Vân làm việc với công ty Phan Thị về việc mua bản quyền tác phẩm “Thần đồng Đất Việt”. Vì rất yêu thích bộ truyện, “đả nữ” rất phấn khích. Cô xác định rõ hướng đi và phát triển kịch bản gốc.

Theo Ngô Thanh Vân, năm 2018, cô đi đến thỏa thuận với công ty Phan Thị mua 5 tập truyện “Thần đồng Đất Việt” để làm phim. Khi đó, mọi công tác liên quan đến mua tác quyền giữa công ty sản xuất phim và công ty phát hành truyện đều theo đúng pháp luật. Ngô Thanh Vân nhấn mạnh cô không biết gì đến việc tranh chấp giữa Phan Thị và tác giả Lê Linh.

Ồn ào bản quyền “Thần đồng Đất Việt” xảy ra sau một năm Ngô Thanh Vân đi tìm kiếm nhà đầu tư. Cô cố gắng thuyết phục các nhà đầu tư sản xuất bộ phim và tin tưởng vào hướng giải trí mới. Biết tin, Ngô Thanh Vân nhờ luật sư liên hệ với công ty Phan Thị để làm rõ sự việc. Phía Phan Thị đưa ra các giấy tờ liên quan và vụ kiện vẫn chưa có phán quyết cuối cùng từ tòa án. Vì thế, hợp đồng giữa công ty Ngô Thanh Vân và Phan Thị vẫn có hiệu lực. Nữ diễn viên bắt đầu bấm máy bộ phim vì mọi thứ đã sẵn sàng.

Sau khi tòa án đã phân xử xong vụ kiện, Ngô Thanh Vân chủ động đi gặp tác giả Lê Linh để nói chuyện và tìm hướng giải quyết. Hai bên cùng chia sẻ quan điểm về vấn đề. Ngô Thanh Vân cũng trình bày rõ khó khăn của mình. “Đả nữ” cho biết: “Là một người trong thời gian còn tranh chấp tại tòa, anh Lê Linh đã từ chối mọi đề nghị về quyền lợi từ phía mình đưa ra. Vì mình có đề nghị nhiều hình thức khác nhau. Mình là người làm sáng tạo nên mình rất tôn trọng những người làm sáng tác. Chắc các bạn vẫn còn nhớ mình phẫn nộ như thế nào về việc quay lén phim trong rạp xâm phạm luật bản quyền ra sao. Vì thế, mình rất hiểu cảm xúc của anh Lê Linh. Nhưng khi anh Linh từ chối để tập trung vào vụ kiện thì mình không còn cách nào hơn là tôn trọng anh và vẫn ngồi chờ những đề nghị từ phía anh Lê Linh”.

Bị dân mạng tố ăn cắp bản quyền và không tôn trọng tác giả Lê Linh, Ngô Thanh Vân bức xúc. Cô khẳng định mình có mua và trả tiền theo đúng luật pháp. Vì thế, Ngô Thanh Vân bác bỏ những ý kiến tố cô “ăn cắp bản quyền”. Ngô Thanh Vân nhận lỗi đã không nắm rõ thông tin trước khi đưa ra quyết định mua bản quyền “Thần đồng Đất Việt”.

Cuối cùng, Ngô Thanh Vân bày tỏ: “Mình rất mong “Trạng Tí” có một cái Tết trọn vẹn. Vì vốn dĩ nó đáng được như vậy sau 4 năm “mài sắt”, nói theo câu ông bà mình hay nói. Con nít nó không có sai. Chỉ có sự thiếu sót của người lớn mà thôi.  Chứ lỗi không phải ở thằng Tí và sự đáng yêu của nó”.

Nguồn: https://danviet.vn/bi-to-an-cap-ban-quyen-ngo-thanh-van-viet-han-tam-thu-lam-ro-van-de-lien-quan-den-than-dong-dat-viet-2020122319060879.htm

Leave your vote

0 points
Upvote Downvote

Comments

0 comments

Cơ hội M&A trên thị trường Việt Nam- Bài 2: Kênh thu hút đầu tư tiềm năng

Previous article

Năm 2021, xuất khẩu tôm kỳ vọng sẽ khởi sắc

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

More in SHOWBIZ