KINH DOANH

Bên trong tàu Cát Linh – Hà Đông công nghệ Trung Quốc có gì đặc biệt?

0
Bên trong tàu Cát Linh - Hà Đông công nghệ Trung Quốc có gì đặc biệt? - Ảnh 2.

(Tin Tức 24H)

Dự án đường sắt Cát Linh – Hà Đông đang là dự án được nhiều người nhân Hà Nội và các đại biểu Quốc hội đặc biệt quan tâm đến tiến độ, ngày vận hành khai thác chính thức. Để đường sắt Cát Linh – Hà Đông đi vào khai thác cần phải được các cơ quan đánh giá an toàn và cấp phép các giấy tờ, thủ tục.

Ngày 19/11, tại cuộc họp Chính phủ về triển khai dự án đường sắt đô thị Hà Nội, Ban Quản lý dự án Đường sắt, Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) thông tin, kế hoạch vận hành tàu đường sắt Cát Linh – Hà Đông sẽ được thực hiện thử nghiệm kéo dài trong vòng 20 ngày, bắt đầu từ tuần đầu của tháng 12/2020.

“Sau khi kết thúc giai đoạn vận hành thử và nghiệm thu, để dự án đường sắt đô thị Cát Linh – Hà Đông đưa vào khai thác vận hành chính thức”, Đại diện Ban cho biết.

Tuy nhiên, để dự án đường sắt Cát Linh – Hà Đông vận hành chính chức sẽ phải trải qua các khâu đánh giá và cấp chứng nhận an toàn hệ thống (do Cục Đăng kiểm Việt Nam cấp), nghiệm thu Nhà nước, đề nghị cấp chứng chỉ hoàn thành công trình, bàn giao nguyên trạng dự án cho Hà Nội và thành phố sẽ ra quyết định đưa hệ thống đường sắt trên vào khai thác, vận hành.

Trước đó, tại kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV, các Đại biểu đưa ra 3 lưu ý: Cần đánh giá rút kinh nghiệm với dự án ODA với đường sắt đô thị, thận trọng với các điều kiện vay ODV, nhất là việc lựa chọn tổng thầu; Hai là tuyến đường sắt đô thị chỉ hiệu quả cao khi được đầu tư toàn tuyến chứ không hải đầu tư từng đoạn tuyến. Cần chú ý đến yếu tố kết nối lưu thông; Khi làm việc với các nhà thầu cần chuẩn bị đầy đủ các điều kiện nhất là vấn đề giải phóng mặt bằng, đặc biệt với hợp đồng EVC.

Nguồn: https://danviet.vn/ben-trong-tau-cat-linh-ha-dong-cong-nghe-trung-quoc-co-gi-dac-biet-20201119214331152.htm

Leave your vote

0 points
Upvote Downvote

Comments

0 comments

Hiệp định RCEP giúp Trung Quốc mở rộng không gian xuất khẩu

Previous article

Hà Nội: Phát hiện kho thuốc chữa bệnh không rõ nguồn gốc số lượng “khủng”

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

More in KINH DOANH