PHÁP LUẬT

Bắt thêm 2 đối tượng tổ chức cho bệnh nhân 1440 nhập cảnh trái phép

0
Chú thích ảnh

(Tin Tức 24H)

Hai bị can bị bắt giữ gồm: Trương Chí Tài (30 tuổi, ngụ tại ấp Búng Nhỏ, xã Khánh Bình, huyện An Phú, tỉnh An Giang) và Lê Văn Dinh (31 tuổi, ngụ tại ấp Bình Di, xã Khánh Bình, huyện An Phú, tỉnh An Giang).

Liên quan đến vụ án, trước đó Cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh An Giang đã thi hành lệnh bắt tạm giam đối với 3 bị can gồm: Phan Phi Hùng (42 tuổi), Phạm Thanh Hập (26 tuổi) cùng ngụ xã Khánh Bình, huyện An Phú và Trang Văn Út (32 tuổi) ngụ xã Phú Hữu, huyện An Phú) để điều tra về hành vi “Tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép”.

Bước đầu, Cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh An Giang xác định đối tượng Phan Phi Hùng là người đã móc nối với các đối tượng ở Campuchia và Tài, Dinh, Hập, Út để đưa nhóm gồm bệnh nhân 1440 và những người khác nhập cảnh phép vào Việt Nam, rồi chở đi thành phố Châu Đốc hoặc chở đến các địa điểm mà người nhập cảnh yêu cầu. 

Theo đó, chiều 23/12/2020, Hùng được đối tượng ở Campuchia điện thoại thông báo có 9 khách từ Campuchia về Việt Nam vào sáng sớm 24/12/2020 để đi Châu Đốc và Thành phố Hồ Chí Minh. Sau đó, Hùng gọi điện thông báo cho Tài, Dinh, Hập, Út biết và nói Út kiếm thêm 1 xe ô tô 7 chỗ để chở khách.

Sau khi nhóm khách vừa qua sông nhập cảnh trái phép về Việt Nam, Tài và Dinh đón khách từ bến sông, sau đó chở về nhà của Hập. Ngoài ra, cơ quan an ninh điều tra còn xác định Tài và Dinh còn đóng vai trò canh đường nhằm trách sự phát hiện của lực lượng chức năng.

Nhóm 9 người khách nhập cảnh trái phép này được các đối tượng tổ chức đưa 6 khách bằng xe ô tô về huyện Tân Hưng, tỉnh Long An và đi Thành phố Hồ Chí Minh; 3 khách đi thành phố Châu Đốc và đi Thành phố Hồ Chí Minh. 

Được biết, nhóm 9 đối tượng nhập cảnh trái phép từ Campuchia vào Việt Nam trên đã có 4 trường hợp mắc COVID-19, bao gồm các bệnh nhân 1440, 1451, 1452 và 1453. 

Công an tỉnh An Giang đang tiếp tục điều tra làm rõ.

Nguồn: https://baotintuc.vn/phap-luat/bat-them-2-doi-tuong-to-chuc-cho-benh-nhan-1440-nhap-canh-trai-phep-20210109182217220.htm

Leave your vote

0 points
Upvote Downvote

Comments

0 comments

Tương lai nào cho siêu dự án Mũi Dinh Ecopark?

Previous article

Tiết lộ bất ngờ về nơi ở và thời gian nghỉ ngơi của Putin

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

More in PHÁP LUẬT