AN NINH TRẬT TỰ

Bắt đối tượng chuyên dàn cảnh trộm cắp của người già

0
Bắt đối tượng chuyên dàn cảnh trộm cắp của người già - Ảnh 1.

(Tin Tức 24H)

Theo Công an tỉnh Gia Lai, thời gian vừa qua, trên địa bàn huyện Đak Đoa và các địa phương lân cận như TP.Pleiku, Ia Grai, Chư Păh, Chư Prông, Mang Yang (Gia Lai) liên tiếp xảy ra các vụ trộm cắp tài sản mà nạn nhân là những người già, sức khỏe yếu.

Trước sự bức xúc của dư luận xã hội về hành vi, thủ đoạn của đối tượng, sau thời gian trinh sát, mật phục, Công an huyện Đak Đoa phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Gia Lai bắt quả tang Lê Thị Thu khi vừa “hành nghề” tại thị trấn Đak Đoa, huyện Đak Đoa. Tang vật thu giữ là 10.567.000 đồng và chiếc xe máy BKS 81F6-9564.

Kết quả điều tra ban đầu xác định, riêng trên địa bàn huyện Đak Đoa, Lê Thị Thu khai đã thực hiện trót lọt 5 vụ trộm cắp của người già.

Thủ đoạn của Thu là đến nhà, lân la làm quen với các cụ già, tạo niềm tin với họ rồi lợi dụng sơ hở của nạn nhân để móc túi, trộm cắp tài sản.

Đơn cử như trường hợp của ông Nguyễn Văn D. (SN 1935, ở xã Ia Phìn, huyện Chư Prông), bị mất 9,5 triệu đồng. Theo đó, vào chiều 23/12/2020, Lê Thị Thu điều khiển xe máy rong ruổi trên đường, tới nhà ông Nguyễn Văn D. thì bắt chuyện làm quen.

Thấy Thu chỉ quan tâm đến chuyện sức khỏe, ông D. thật thà kể mình có bệnh đau lưng. Thu ra vẻ cảm thông và cho ông D. 20 nghìn đồng. Sau khi ông D. cất tiền vào túi áo, Thu nói mình có khả năng chữa bệnh đau lưng bằng lá thuốc rồi nói ông D. cởi áo để Thu dùng lá xoa bóp…

Tưởng thật, ông D. làm theo lời “bà lang” với hy vọng bớt đau lưng. Nhưng lúc Thu rời đi, ông D. tá hỏa vì phát hiện số tiền 9,5 triệu đồng ông để trong túi áo đã không cánh mà bay.

Hay trường hợp bà Nguyễn Thị M. (SN 1950, ở tổ 8, thị trấn Đak Đoa, huyện Đak Đoa) bị mất 2,4 triệu đồng, 1 dây chuyền, 1 lắc tay bằng vàng, với tổng giá trị tài sản bị mất trộm là gần 30 triệu đồng.

Cụ thể, chiều 12/10/2020, Thu đến nhà bà M. giả vờ hỏi mua chuối. Trong lúc nói chuyện, Thu lấy ra 200.000 đồng và nói cho bà M. 50.000 đồng. Bà M. vào nhà lấy tiền trong áo khoác ra trả lại 150.000 đồng cho Thu.

Biết bà M. cất tiền và vàng trong áo khoác bỏ trên giường, Thu tìm cách lẻn vào nhà, lợi dụng lúc bà M. không để ý để lấy trộm áo khoác mang ra xe tẩu thoát.

Hiện vụ việc đang được điều tra làm rõ.

Nguồn: https://danviet.vn/bat-doi-tuong-chuyen-dan-canh-trom-cap-cua-nguoi-gia-20201227081743183.htm

Leave your vote

0 points
Upvote Downvote

Comments

0 comments

LG giới thiệu màn hình uốn cong tạo âm thanh 48 inch tại CES 2021

Previous article

Anh phát triển tàu siêu nhẹ chạy bằng chất thải người và thực phẩm bỏ đi

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.