QUẢN LÝ

Báo NTNN: Trao nhu yếu phẩm đến bà con vùng biên giới Quảng Trị bị ảnh hưởng lũ lụt

0
Báo NTNN: Trao nhu yếu phẩm đến bà con vùng biên giới Quảng Trị bị ảnh hưởng lũ lụt - Ảnh 1.

(Tin Tức 24H)

Ngay khi được tin cơn bão số 13 sẽ ảnh hưởng sâu trực tiếp tới Quảng Trị, đồng thời nhận được sự hỗ trợ của Đồn biên phòng Ba Tầng, đoàn thiện nguyện đã xuất phát đến xã Ba Tầng, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị.

Đoàn thiện nguyện đã xuất phát từ Hà Nội và đến thành phố Đông Hà, Quảng Trị vào tối ngày 14/11. Đoàn dự kiến sẽ trao tặng nhu yếu phẩm cho các em học sinh, bà con huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị vào ngày 15/11. 

Tuy  nhiên, do ảnh hưởng của bão số 13, đoàn phải ở yên tại vị trí và dời ngày trao quà đến khi cơn bão kết thúc.

Trung tá Trần Đức Tứ – Chính trị viên đồn biên phòng Ba Tầng: “Xã Ba Tầng và xã A Dơi có khoảng 7250 nhân khẩu. Trong đó đặc biệt phải kể đến xã Ba Tầng, có 915 hộ nhưng đến 453 hộ là hộ nghèo (chiếm 49,5%). 

Thống kê sơ bộ thiệt hại của 2 xã do bão lũ từ đầu năm 2020 đến nay là 52 tỷ đồng. Bộ đội biên phòng cùng bà con vẫn đang cố gắng khắc phục hậu quả của bão lũ”.

Với sự hỗ trợ của Đồn biên phòng Ba Tầng, đoàn thiện nguyện đã trao tận tay những phần quà cho bà con vào sáng ngày 16/11. 

Bao gồm 800 suất quà với tổng giá trị gần 390.000.000 đồng cho huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị. 

Trong đó có 500 suất quà cho các hộ dân xã Ba Tầng. Phần quà bao gồm: gạo, dầu ăn, muối bột canh, rau củ,cá khô, ruốc thịt… 300 suất quà cho các em học sinh điểm trường mầm non A Dơi Đớ, xã A Dơi gồm chăn ấm, xây lại cổng trường, tặng cô giáo 1 nồi cơm điện mới.  

Đoàn đã đến thăm 3 gia đình đặc biệt khó khăn, tặng mỗi gia đình 1 triệu đồng, một gia đình có con nhỏ bị bệnh máu trắng 3 triệu đồng.

Tại xã Ba Tầng, khi được tin đoàn thiện nguyện sẽ đến người dân đã đến đợi đoàn từ sớm. Chị Hồ Thị Mị Lúa vui mừng: “Mình đã đợi đoàn từ sớm rồi! Thấy đoàn là bọn mình mừng lắm! Sáng nay chưa ăn gì rồi ra đợi đoàn luôn ạ!”.

Cô giáo Hồ Thị Hương Ly – Phó hiệu trưởng điểm trường mầm non A Dơi Đớ xúc động cầm tay mọi người trong đoàn:  “Chúng em rất cảm ơn các anh chị trong đoàn thông qua sự kết nối của đồn biên phòng Ba Tầng đã không quản ngại khó khăn, bão lũ nguy hiểm để đến đây với chúng em. Chúng em cũng không biết nói gì ngoài lời cảm ơn vào lúc này!”

Gia đình anh Hồ Văn Bài (1997) và chị Hồ Thị Hoàn là gia đình có hoàn cảnh đặc khó khăn tại xã Ba Tầng. Anh chị có 2 người con, trong đó một người con bị ốm, thường xuyên phải đến bệnh viện huyện Huớng Hóa để chữa trị. 

Gia đình vừa không có nương rẫy để canh tác, lại vừa mất trắng do bão lũ. Cả gia đình 4 người chỉ sống trong một “căn nhà” tạm bợ, chỉ chực khi bão đến có thể tốc mái hay đổ sập. 

Khi được đoàn trực tiếp đến thăm, anh xúc động: “Cảm ơn đoàn từ thiện đã đến với gia đình mình. Hoàn cảnh gia đình rất khó khăn, mấy đợt mưa bão vừa rồi còn có ngày phải nhịn đói. Thật may có đoàn đến, mình bớt lo nghĩ lương thực, thực phẩm cho thời gian sắp tới.”

Bác sĩ Trương Cao Luận – Giám đốc Nha khoa Sài Gòn H.N chia sẻ: “Quảng Trị là một trong những địa phương phải chịu sự tàn phá nặng nề nhất sau một loạt cơn bão. Bao nhiêu hoa màu bỗng dưng mất trắng, nhà cửa bị phá hỏng, thậm chí thiệt hại về con người cũng vô cùng to lớn. 

Lần thứ 2 trong tháng quay lại, cảm xúc của tôi vẫn rất khó để diễn tả vào lúc này, chỉ cầu chúc cho bà con luôn lạc quan, sức khỏe để vực lại được cuộc sống hàng ngày “

Một số hình ảnh chương trình được PV Dân Việt ghi lại:

Nguồn: https://danviet.vn/bao-ntnn-trao-nhu-yeu-pham-den-ba-con-vung-bien-gioi-quang-tri-bi-anh-huong-lu-lut-20201116114629854.htm

Leave your vote

0 points
Upvote Downvote

Comments

0 comments

Clip: Ấm áp tình quân dân thời bình trong mùa mưa lũ tại xã Ba Tầng (Hướng Hóa, Quảng Trị)

Previous article

Trao máy tính đến học sinh vùng lũ Quảng Trị

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

More in QUẢN LÝ