XÃ HỘI

Báo Điện tử Dân Việt đạt giải Nhất giải báo chí “Toàn cảnh cuộc khủng hoảng hoang dã” năm 2020

0
Báo điện tử Dân Việt đạt giải nhất giải báo chí “Toàn cảnh cuộc khủng hoảng hoang dã" năm 2020 - Ảnh 1.

(Tin Tức 24H)

Lễ trao giải với sự tham gia của hơn 100 khách tham dự là đại diện lãnh sự các quốc gia tại Việt Nam, đại diện doanh nghiệp, các tòa soạn báo, tổ chức bảo tồn và 18 tác giả, nhóm dự thi đạt giải.

Vượt qua hàng trăm tác phẩm gửi đến Ban tổ chức, loạt bài điều tra dài kỳ “Xâm nhập đường dây buôn hổ xuyên quốc gia” của nhóm tác giả Đỗ Doãn Hoàng (Lam Anh) – Hoàng Văn Chiên (Hoàng Chiên) đã được Ban giám khảo chấm điểm cao nhất.

Trước đó, ngày 9/7/2020, Báo điện tử Dân Việt đã đăng tải loạt bài điều tra “Xâm nhập đường dây buôn bán hổ xuyên quốc gia”, nói về đường dây buôn bán, nấu cao hổ xuyên quốc gia từ Lào, Nam Phi về Việt Nam. 

Loạt bài chỉ rõ những hành vi buôn bán hổ qua mạng xã hội và những mánh lới làm ăn tinh vi của các ông trùm. Đặc biệt là đường đi của “chúa sơn lâm” từ Lào “chạy” về Việt Nam hay đưa ra những bài học về sự thật cao hổ từ Châu Phi…

Loạt bài cảnh báo việc nuôi nhốt hổ ở Việt Nam có nguy cơ thành “sân sau” để giết thịt hổ nấu cao và các chuyên gia cho rằng cần gắn chíp cho hổ nuôi như từng găn với gấu. Sau khi loạt bài được đăng tải Cục Kiểm lâm đã vào cuộc Kiểm tra tất cả các trại nuôi hổ trên phạm vi cả nước.

Đáng chú ý, ngày 23/7/2020 Thủ tướng Chính phủ ban hàng Chỉ thị số 29/CT-TTg về một số giải pháp cấp bách quản lý ĐVHD đã nêu rõ tình trạng săn, bắt, giết mổ, vận chuyển, kinh doanh, tiêu thụ bất hợp pháp các loài ĐVHD còn diễn biến phức tạp ở một số địa bàn, địa phương, dẫn tới gia tăng nguy cơ tuyệt chủng của nhiều loài trong môi trường tự nhiên, ảnh hưởng tiêu cực đến cân bằng sinh thái, sức khỏe con người và uy tín của đất nước trên trường quốc tế; cùng với đó còn phát sinh rủi ro truyền nhiễm dịch bệnh sang người, gia súc, gia cầm.

Do đó, để bảo đảm thực thi nghiêm pháp luật về quản lý động vật hoang dã, Thủ tướng Chính phủ chỉ thị các bộ, ngành, địa phương tiếp tục triển khai các giải pháp bảo vệ ĐVHD ngoài tự nhiên; tăng cường công tác kiểm soát các hành vi khai thác, săn, bắt, vận chuyển, tàng trữ, buôn bán, tiêu thụ và sử dụng ĐVHD; tổ chức triệt phá dứt điểm các đường dây buôn bán ĐVHD trái pháp luật.

Nguồn: https://danviet.vn/bao-dien-tu-dan-viet-dat-giai-nhat-giai-bao-chi-toan-canh-cuoc-khung-hoang-hoang-da-nam-2020-20210106003336222.htm

Leave your vote

0 points
Upvote Downvote

Comments

0 comments

Thương hiệu Việt trên thị trường smartphone 2020: Xác lập vị thế

Previous article

Vụ máy ép cọc đè chết 2 cháu nhỏ ở Bắc Ninh: Tạm giữ 3 người

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

More in XÃ HỘI