CÔNG NGHỆ

“Apple Car” tương lai cho ô tô, siêu công nghệ

0
Ảnh: @Appleinsider.

(Tin Tức 24H)

Trong một bằng sáng chế vừa được Apple công bố, công ty này đã phác thảo nguyên mẫu về công nghệ HUD cải tiến, qua màn hình nổi ba chiều có thể hiển thị thông tin trên các vị trí khác nhau trong xe hơi.

Ở hệ thống hiển thị cảnh báo trước (HUD) truyền thống, bộ phận này sử dụng ánh sáng chiếu để hiển thị thông tin trên một bề mặt, điển hình là trên kính chắn gió phía trước của xe. Nhưng Apple lưu ý rằng, vì chúng được thiết kế riêng dựa trên các thông số thiết kế cố định với các góc của kính chắn gió phía trước, nên công nghệ HUD tiêu chuẩn có những “hạn chế không mong muốn” do vị trí cố định của chúng.

Trong bằng sáng chế mới, công nghệ HUD cải tiến sẽ hoạt động dựa trên một thiết bị xuất màn hình cùng với các bộ phận kết hợp quang học được hình thành từ các phần tử ảnh ba chiều. Các yếu tố ba chiều này có thể được cấu hình để phản chiếu ánh sáng ở mọi góc cụ thể nào đó trong xe hơi, có thể là trên kính chắn gió hay là cửa sổ hai bên, tùy vào thời điểm, mục đích sử dụng công nghệ này.

Hệ thống của Apple có thể lấy dữ liệu thu thập được về một chiếc xe, bao gồm các các hành khách trong xe ở mọi hàng ghế, cũng như về môi trường xung quanh nó thông qua các bộ cảm biến, camera và các nguồn thu thập thông tin khác khác. Dữ liệu này sau đó có thể được hiển thị thông qua các công nghệ ảnh nổi ba chiều trên kính chắn gió phía trước, cửa sổ bên hoặc có lẽ là một bề mặt nào khác trong xe hơi với góc nhìn khác hơn tùy thích.

Hệ thống cũng quan sát tốc độ của xe, lượng xăng còn lại trong bình, mọi hành khách có thắt dây an toàn hay không, hoặc những nguy hiểm xung quanh. Nói cách khác, nó có thể thay thế bảng điều khiển tiêu chuẩn thường thấy trên các xe hơi ngày nay.

Nguồn: https://danviet.vn/apple-car-tuong-lai-cho-o-to-sieu-cong-nghe-20201217132940471.htm

Leave your vote

0 points
Upvote Downvote

Comments

0 comments

Sắp có smartphone sạc nhanh siêu tốc 120W, Samsung và Apple không có cửa

Previous article

Đánh giá khả năng nhiếp ảnh ProRaw siêu “đỉnh” trên iPhone 12 Pro

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

More in CÔNG NGHỆ