THỜI SỰ

2 thanh niên dũng cảm cứu người đàn ông chăn bò mắc kẹt giữa dòng lũ chảy xiết

0
Bình Định: 2 thanh niên “liều mình” cứu người đàn ông chăn bò mắc kẹt giữa dòng lũ chảy xiết - Ảnh 1.

(Tin Tức 24H)

Theo ông Tiên, Tỉnh đoàn Bình Định cũng đã hoàn tất hồ sơ và gửi Trung ương Đoàn đề nghị trao huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho anh Đức (anh Thành đã quá tuổi) vì có hành động dũng cảm trên.

Do ảnh hưởng của bão số 10 gây mưa lớn, rạng sáng 6/11, ông Nguyễn Đức Cảnh (ở thôn Nhơn Sơn, xã Ân Nghĩa, huyện Hoài Ân) ra bờ suối Tem ở gần nhà để di dời đàn bò đến nơi an toàn.

Tuy nhiên, do nước lũ từ thượng nguồn đổ về quá nhanh, ông Cảnh không kịp vào bờ, bị kẹt giữa dòng lũ, bám vào bụi cây ở giữa suối cầu cứu.

Phát hiện vụ việc, anh Đức và anh Thành (37 tuổi), thành viên đội Thanh niên xung kích xã Ân Nghĩa đã báo cáo chính quyền, xung phong mặc áo phao, dùng dây buộc vào người để bơi ra hỗ trợ ông Cảnh.

Nhờ sự giúp đỡ của các thành viên còn lại trong đội Thanh niên xung kích xã Ân Nghĩa và người dân địa phương, anh Thành và anh Đức đã đưa được ông Cảnh vào bờ an toàn.

Ghi nhận hành động dũng cảm, Tỉnh đoàn Bình Định đã tổ chức trao tặng bằng khen cho anh Nguyễn Xuân Thành và anh Phạm Hữu Đức, vì đã cứu người trong nguy hiểm lũ lụt.

Nguồn: https://danviet.vn/2-thanh-nien-dung-cam-cuu-nguoi-dan-ong-chan-bo-mac-ket-giua-dong-lu-chay-xiet-20201201103531354.htm

Leave your vote

0 points
Upvote Downvote

Comments

0 comments

Khánh thành công viên đẹp nhất dự án TNR Amaluna

Previous article

Nổ súng AK khống chế 4 nghi phạm

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

More in THỜI SỰ