THỜI SỰ

2 quán cơm giá 2.000 đồng có rau, thịt phục vụ bệnh nhân và người nghèo ở Nghệ An

0
Nghệ An: Xuất hiện 2 quán cơm 2.000 đồng có rau và thịt phục vụ bệnh nhân và người nghèo   - Ảnh 1.

(Tin Tức 24H)

Nhiều ngày qua, những bệnh nhân nghèo đang điều trị tại Bệnh viện Ung Bướu Nghệ An và các bệnh viện lân cận rất vui mừng khi 1 tuần 3 lần được đến ăn tại quán cơm Yên Vui và Quán cơm 2.000 đồng. Họ vui bởi mỗi suất cơm tại đây chỉ phải mua với giá 2.000 đồng.

Giữa tháng 11/2020, quán cơm từ thiện mang tên Yên Vui chính thức khai trương mở bán tại số 75 đường Phùng Khắc Khoan, phường Hưng Dũng (TP.Vinh, Nghệ An).

Cách đó không xa, tại số nhà 88 đường Phùng Khắc Khoan, tổ thiện tâm 20-34 Lê Huân cũng mở Quán cơm 2.000 đồng dành cho bệnh nhân và người khó khăn.

Khách hàng của quán cơm Yên Vui chủ yếu là những bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Ung Bướu Nghệ An, mắc những bệnh hiểm nghèo.

“Bát mì tôm lớn, nhiều đồ thế mà chỉ bán 1.000 đồng và rất ngon nữa. Cũng may họ mở quán bán từ thiện như thế này thì người bệnh nghèo chúng tôi đỡ bớt phần nào chi phí sinh hoạt và điều trị bệnh”, bà Hương – một bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Ung Bướu Nghệ An chia sẻ.

Bà Châu Thị Bích Nga (41 tuổi) – Giám đốc Quỹ từ thiện Bông Sen cho biết, quán cơm Yên Vui ở Nghệ An cùng thuộc hệ thống hàng loạt quán cơm từ thiện được mở trước đó với tên gọi Nụ Cười ở TP.HCM và các quán cơm Yên Vui ở các tỉnh, thành khác trên cả nước.

Bà Châu cho biết, chi phí vận hành quán khoảng 50 triệu đồng/tháng. Tiền vận hành quán được lấy từ Quỹ từ thiện Bông Sen do các nhà hảo tâm trên cả nước giúp đỡ.

“Ở đâu cũng có người nghèo và cần giúp đỡ. Chúng tôi mở quán ở Nghệ An là vừa giúp người nghèo có cái ăn, vừa giúp người có điều kiện có nơi làm từ thiện giúp người nghèo”, bà Châu nói và cho biết, lý do bán 1-2 nghìn đồng/suất chứ không phải miễn phí là vì để khách hàng có trách nhiệm, để họ cảm thấy họ cũng là một khách hàng, họ cũng bỏ tiền ra mua và đáng được trân trọng. Nếu ai không có tiền, quán vẫn sẽ mời vào ăn.

Ông Trần Hữu Kiều (52 tuổi) đi chữa ung thư dạ dày 3 năm nay, xúc động rơi nước mắt sau khi ăn tại quán cơm Yên Vui. Ông Kiều còn được một thành viên trong quán ăn tặng tiền từ thiện để hỗ trợ phần nào chi phí sinh hoạt trong quá trình chữa bệnh.

Giám đốc Quỹ từ thiện Bông Sen cho biết, từ khi quán mở ra đã có nhiều nhà hảo tâm đến ủng hộ tiền và các thực phẩm để giúp quán nấu ăn cho các bệnh nhân nghèo. Sắp tới, quán sẽ tăng các suất ăn để đảm bảo đáp ứng được phần lớn nhu cầu của mọi người.

Nguồn: https://danviet.vn/2-quan-com-gia-2000-dong-co-rau-thit-phuc-vu-benh-nhan-va-nguoi-ngheo-o-nghe-an-20201206105209137.htm

Leave your vote

0 points
Upvote Downvote

Comments

0 comments

“Bà tiên” 17 năm âm thầm phát cơm miễn phí cho người nghèo

Previous article

Quảng Ngãi: Sau kỷ luật cảnh cáo, Giám đốc Sở Xây dựng được điều động làm Giám đốc Sở Giao thông Vận tải

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

More in THỜI SỰ