SỨC KHỎE

2 ngày ra quân, vận động gần 1600 người tham gia BHXH tự nguyện

0
2 ngày ra quân, vận động gần 1600 người tham gia BHXH tự nguyện - Ảnh 1.

(Tin Tức 24H)

Ngày 28/11, BHXH TPHCM phối hợp với Bưu điện TPHCM tổ chức ra quân vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện – BHYT hộ gia đình để được chăm sóc sức khỏe và ổn định cuộc sống khi về già.

Để thực hiện có hiệu quả công tác tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình, hướng đến mục tiêu BHXH BHYT toàn dân, lễ ra quân được triển khai đồng bộ tại 24 BHXH quận, huyện trên địa bàn thành phố với chủ đề: “Toàn ngành BHXH quyết tâm thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu BHXH, BHYT lập thành tích chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng”.

Trong đợt ra quân lần này, nhóm đối tượng tuyên truyền chủ yếu là người nông dân và người lao động trong khu vực phi chính thức, người đang hưởng bảo hiểm thất nghiệp để phát triển mở rộng đối tượng tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình.

Bà Nguyễn Thị Minh Trang- Phó Giám đốc Bưu điện TP.HCM cho biết, qua thống kê sơ bộ, đợt ra quân này đã đem lại những phản hồi tích cực, khả quan với 1.571 người dân tham gia BHXH tự nguyện, 582 người tham gia BHYT hộ gia đình. Bà Trang cho biết, Bưu điện Thành phố sẽ tiếp tục đôn đốc cán bộ, nhân viên ngành Bưu điện tiếp tục nỗ lực vào cuộc trong thời điểm nước rút, từ nay đến cuối năm, để có được các kết quả tốt nhất. Mục tiêu là thu hút người dân tham gia BHXH, BHYT và bảo đảm quyền lợi cho họ.

Ngoài phối hợp với Bưu điện, BHXH TP.HCM cũng đang rất nỗ lực với nhiều giải pháp song hành như chủ động thông tin, phổ biến đến từng người dân khi tiếp xúc; phối hợp với các Hội Nông dân, Hội Phụ nữ, MTTQ… để đưa chính sách BHXH, BHYT đến từng người dân trên địa bàn.

Sau khi được nghe cán bộ BHXH tư vấn, bà Nguyễn Thị Thu (tổ 7, phường 14, quận Bình Thạnh) cho biết, bà chỉ buôn bán nhỏ, thu nhập cũng hạn hẹp, hầu như chỉ đủ ăn. Do đó, bà cũng lo lắng đến lúc già, mất sức lao động sẽ không làm được việc, mất nguồn thu, sẽ gặp khó khăn trong sinh hoạt. 

Nhưng giờ được nghe tuyên truyền về lợi ích của BHXH tự nguyện, bà rất muốn được tham gia. “Với mức đóng thấp nhất thì mỗi tháng tôi chỉ phải đóng hơn 150.000 đồng, trung bình mỗi ngày chỉ 5.000 đồng, quá dễ dàng để “bỏ lợn”. Coi như tôi tích cóp cho tuổi già. Hơn nữa, đến khi lĩnh lương hưu, tôi còn được phát thẻ BHYT miễn phí. Khoảng 20 năm nữa, giá trị thẻ BHYT chắc chắn không chỉ là hơn 700.000/thẻ như bây giờ. Tôi chỉ được lợi chứ không có hại. Tôi sẽ về rủ mấy bà bạn tham gia BHXH tự nguyện ngay”, bà Thu chia sẻ. 

Nguồn: https://danviet.vn/2-ngay-ra-quan-van-dong-gan-1600-nguoi-tham-gia-bhxh-tu-nguyen-20201130162621369.htm

Leave your vote

0 points
Upvote Downvote

Comments

0 comments

1 tuần “khai sáng”, vận động được 23 nông dân tham gia BHXH tự nguyện

Previous article

Đắk Nông: Đa dạng hình thức tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

More in SỨC KHỎE