PHÁP LUẬT

19 bị cáo vụ thương lái dàn cảnh trộm tôm bị đề nghị từ 1 – 13 năm tù

0
19 bị cáo vụ thương lái dàn cảnh trộm tôm bị đề nghị từ 1 đến 13 năm tù - Ảnh 1.

(Tin Tức 24H)

Trước đó, ngày 23/12, TAND huyện Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau mở phiên xét xử sơ thẩm đối với các bị cáo liên quan đến vụ thương lái dàn cảnh trộm tôm tinh vi. Rất đông người dân từ các tỉnh đã đến theo dõi phiên tòa.

Có tất cả 19 bị cáo do Đỗ Huệ Tánh cầm đầu. Trong đó, 14 người bị truy tố tội Trộm cắp tài sản, 5 người bị truy tố tội Không tố giác tội phạm.

Như Dân Việt đã đưa tin, anh Lê Duy Châu (xã Tạ An Khương, huyện Đầm Dơi) trình báo và gửi clip quay lại cảnh thương lái do Đỗ Huệ Tánh cầm đầu mua tôm của mình và dàn cảnh trộm tôm đến cơ quan chức năng.

Theo trình bày của anh Châu, ngày 7/5, gia đình anh tiến hành thu hoạch tôm. Vào thời điểm này, một camera an ninh gắn trên các trụ điện gần đầm tôm ghi lại được cảnh thương lái kéo tôm. Khi xem lại các camera, anh cho rằng các thương lái đã thực hiện hành vi trộm tôm với số lượng lớn.

Họ dùng vật dụng như thùng phuy, giỏ đựng tôm và thân người chặn tầm nhìn của chủ, rồi kéo tôm trộm dưới ao. Số tôm nhanh chóng được trộn vào số tôm đã cân mua và chuyển ra xe.

Nghi ngờ bị trộm tôm, anh Châu đã trình báo với công an xã. Sau khi ghi nhận vụ việc, công an xã đã báo vụ việc lên công an huyện.

Sau đó, Công an huyện Đầm Dơi khởi tố vụ án, khởi tố bắt tạm giam 19 người liên quan. 

Sau 5 ngày xét xử, hôm nay (29/12), VKSND huyện Đầm Dơi đã đề nghị TAND cùng cấp tuyên phạt 19 bị cáo từ 1 – 13 năm tù. Trong đó, người bị đề nghị mức cao nhất là Đỗ Huệ Tánh, từ 11 – 13 năm tù.

Đồng thời, VKSND huyện Đầm Dơi cũng đề nghị nhóm trộm này bồi thường số tôm bị mất trộm của anh Lê Duy Châu với tổng số tiền khoảng 341,9 triệu đồng.

Nguồn: https://danviet.vn/19-bi-cao-vu-thuong-lai-dan-canh-trom-tom-bi-de-nghi-tu-1-13-nam-tu-20201229131655101.htm

Leave your vote

0 points
Upvote Downvote

Comments

0 comments

200 xác ướp dị dạng ở Trung Phi có phải là người ngoài hành tinh?

Previous article

Đón năm mới ngoạn mục trên đỉnh phồn hoa Vinpearl Luxury Landmark 81

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

More in PHÁP LUẬT