KHOA HỌC

12 bí ẩn tôn giáo lớn nhất thế giới thách thức mọi nhà khoa học

0
12 bí ẩn tôn giáo lớn nhất thế giới thách thức mọi nhà khoa học - Ảnh 1.

(Tin Tức 24H)

1. Những bức tượng “khóc ra máu”

Năm 1973, một bức tượng nhỏ trong nhà thờ Akita (Nhật Bản) đã chảy máu ngay sau khi nữ tu sĩ Agnes Sasagawa trong nhà thờ nhìn thấy sự xuất hiện của Đức Mẹ Đồng Trinh. Bí ẩn tôn giáo – “tượng khóc ra máu” này đã xuất hiện trên sóng truyền hình Nhật Bản còn vị nữ tu Agnes từ bị điếc đã nghe lại bình thường.

Tại Palestine, một bức vẽ chúa Jesus tại nhà thờ ở Bethlehem, nơi đã sinh ra Chúa, cũng thường xuyên khóc ra máu.

2. Tấm vải liệm Turin

Tấm vải liệm in hình mặt Chúa này được cho là vật chôn cất của Chúa Jesus. Mặc dù nhiều người phủ nhận sự tồn tại của nó, theo những nghiên cứu gần đây, tấm vải liệm này có trong khoảng thời gian giữa năm 280 trước Công Nguyên và năm 220 sau Công Nguyên. Đây cũng chính là khoảng thời gian sống của Chúa.

3. Cơ thể không bị thối rữa

Cho tới nay, chưa ai có thể lý giải hiện tượng xác chết của các vị thánh không bị thối rữa mà tỏa mùi hương cây cỏ. Năm 1909, một vị giám mục đã khai quật xác của Thánh Bernadette Soubirous, mất năm 1879 phát hiện rằng cơ thể của vị thánh này hoàn toàn không bị thối rữa. Đến nay, các nhà khoa học vẫn chưa thể giải thích bí ẩn tôn giáo về xác của Thánh Bernadette Soubirous. Hiện, Thánh Bernadette Soubirous được trưng bày tại nhà thờ St. Bernadette ở Pháp.

4. Đức Mẹ Đồng trinh Mary

Một bức ảnh chụp lại cảnh những người dân Ai Cập tại Cairo năm 1988 đã đặt lên nghi vấn về sự tồn tại của Đức Mẹ Đồng Trinh. Họ trông thấy hình bóng chói lòa của một người phụ nữ trên mái nhà thờ.

5. Vết thương bí ẩn

Hiện tượng khắc dấu Chúa ra đời từ thời kì của thánh Francis (1186 – 1226). Điển hình của hiện tượng này là trường hợp máu chảy trên bàn tay của thánh Pio (1887 – 1968) cho rằng ông đã được chúa khắc dấu dù nhiều người cho rằng thánh Pio đã tự làm bị thương chính mình bằng axit.

6. Trạng thái lơ lửng trên không

Những năm 1600, thánh Joseph từng rơi vào trạng thái lơ lửng trên không trước mặt giáo hoàng Urban VIII. Chính vì thế, ông được coi là thần bảo hộ cho phi công, phi hành gia.

7. Lọ máu thần

Nhà thờ Napoli (Ý) có cất giấu một lọ máu từ thời thánh Januarius. Vào ba ngày tưởng niệm về cuộc đời của thánh Januarius: 19/9, 16/12 và ngày thứ bảy trước ngày chủ nhật đầu tiên của tháng 5, máu trong lọ tự chuyển từ khô thành chất lỏng. Các nhà khoa học vẫn chưa có lời giải về bí ẩn tôn giáo khiến cho máu chuyển đổi từ tráng thái khô thành chất lỏng này.

8. Bức vẽ Đức Mẹ Mary

Năm 1531, người nông dân Juan Diego kể lại đã trông thấy Đức Mẹ Đồng Trinh yêu cầu anh xây nhà thờ Đức Mẹ và hái hoa trên đồi. Chiếc áo khoác anh cất giữ hoa được phát hiện có chứa bức hình của Đức Mẹ Mary. Cho đến ngày nay, bức họa trên áo vẫn nguyên vẹn mà không bị phai mờ.

9. Sự kiện mặt trời 1917

Năm 1917, Đức Mẹ Đồng Trinh Mary đã báo hiệu cho những đứa trẻ chăn cừu ở Fatima rằng sẽ có sự kiện kỳ lạ ngày 13/10. Hiện tượng này được đăng tải lên báo đài khi mặt trời xuất hiện dưới dạng một cái đĩa, và quay thẳng theo kiểu hình xoắn ốc về phía trái đất. Đến 1930, hội nhà thờ đã chính thức công nhận đây là một hiện tượng linh thiêng.

10. Khải huyền

Vào năm 1981, tại thị trấn Medjugorje, 6 đứa trẻ được cho là đã nhìn thấy sự xuất hiện của Đức Mẹ Đồng Trinh. Một trong những tiên đoán người dân nhận được là “Có 10 điều bí mật sẽ tiết lộ được ngày tận thế”. Tuy nhiên dù đã mở điều tra vào năm 2010, tòa thánh Vatican vẫn chưa công bố kết quả nào.

11. Hai dấu chân rõ ràng tại một ngôi chùa

Tại một ngôi chùa tại huyện Đồng Nhân, tỉnh Thanh Hải Trung Quốc, người ta đã phát hiện trên mảnh gỗ in rõ hai dấu chân người. Đi tìm lời lý giải bí ẩn tôn giáo này, nhiều người cho rằng đây chính là dấu chân của một tín đồ sùng đạo thành tâm cầu nguyện nhiều thập kỉ.

12. Đức hồng y giáo chủ tiên đoán ngày chết của mình

Đức Hồng y giáo chủ John Wu qua đời ở tuổi 77 ngày 23 tháng 9 năm 2002 vì chứng ung thư tủy xương. Trước đó, Đức Hồng Y đã từng nói với Đức Giám mục Francis Hsu, và Hong-Ji Li của Hồng Kông rằng, trước sau khoảng thời gian từ 23 tháng 5 đến 23 tháng 7 ông sẽ qua đời do bệnh, theo thứ tự mà sắp xếp, ông có thể sẽ chết vào ngày 23 tháng 9.

Nguồn: https://danviet.vn/12-bi-an-ton-giao-lon-nhat-the-gioi-thach-thuc-moi-nha-khoa-hoc-20201217195010003.htm

Leave your vote

0 points
Upvote Downvote

Comments

0 comments

Người cổ đại tránh làm “chuyện ấy” với ai?

Previous article

Tại sao nhiều người “nghiện” bẻ ngón tay?

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

More in KHOA HỌC