THẾ GIỚI

11 thượng nghị sĩ tung đòn nhằm đảo ngược chiến thắng bầu cử của ông Biden

0

(Tin Tức 24H)

Thượng nghị sĩ bang Texas Ted Cruz.

Thượng nghị sĩ bang Texas Ted Cruz cùng 10 thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa khẳng định sẽ phản đối những lá phiếu đại cử tri bầu cho ông Biden ở các bang chiến trường mà Tổng thống Donald Trump cho rằng có gian lận, theo Reuters.

Các thượng nghị sĩ này yêu cầu Quốc hội mở cuộc điều tra, kiểm phiếu khẩn cấp trong 10 ngày ở các bang có tranh chấp. “Sau khi hoàn tất kiểm phiếu lại, các bang sẽ đánh giá kết quả của ủy ban và có thể triệu tập một phiên họp đặc biệt để chứng nhận sự thay đổi trong phiếu bầu của họ, nếu cần”, tuyên bố chung cho biết.

Hiện không rõ bang nào nằm trong diện điều tra của Quốc hội, theo văn phòng của thượng nghị sĩ Cruz.

Michael Gwin, phát ngôn viên chiến dịch của ông Biden, bác bỏ nỗ lực của các thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa, cho rằng họ không có bất cứ bằng chứng xác đáng nào.

“Nỗ lực gây chú ý này sẽ không thể thay đổi thực tế là Tổng thống đắc cử Joe Biden sẽ tuyên thệ nhậm chức vào ngày 20.1. Chính Bộ trưởng Tư pháp của ông Trump đã xác nhận không có nghi vấn gian lận bầu cử”, Gwin nói.

Derek Muller, giáo sư luật tại Đại học Iowa, nói cuộc điều tra của Quốc hội Mỹ, nếu có sẽ chỉ mang ý nghĩa về chính trị và không ảnh hưởng đến kết quả của cuộc bầu cử.

NGoài ông Cruz, 10 thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa còn lại bao gồm Ron Johnson (bang Wisconsin), James Lankford (bang Oklahoma), Steve Daines (bang Montana), John Kennedy (bang Louisiana ), Marsha Blackburn (bang Tennessee), Mike Braun (bang Indiana), Cynthia Lummis (bang Wyoming), Roger Marshall (bang Kansas), Bill Hagerty (bang Tennessee) và Tommy Tuberville (bang Alabama).

Đây là nỗ lực mới nhất của phe Cộng hòa và là hi vọng cuối cùng của Tổng thống Mỹ Donald Trump. Trước đó, thượng nghị sĩ Cộng hòa bang Missouri, Josh Hawley cũng tuyên bố sẽ phản đối việc chứng nhận nhận kết quả bầu cử với lý do là một số bang đã không tuân thủ luật bầu cử.

Nguồn: https://danviet.vn/11-thuong-nghi-si-tung-don-nham-dao-nguoc-chien-thang-bau-cu-cua-ong-biden-502021318564831.htm

Leave your vote

0 points
Upvote Downvote

Comments

0 comments

Lục Tiểu Linh Đồng “Tôn Ngộ Không”: Vinh hoa tuổi trẻ, thất bại khi về già

Previous article

Tin tối (2/1): HAGL chiêu mộ Đặng Văn Lâm? HLV Kiatisak lên tiếng

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

More in THẾ GIỚI