THẾ GIỚI

10 ngàn quân Vệ binh quốc gia Mỹ được điều động trước âm mưu khủng khiếp của những kẻ cực đoan

0
10 ngàn quân Vệ binh quốc gia Mỹ được điều động trước âm mưu khủng khiếp của những kẻ cực đoan  - Ảnh 1.

(Tin Tức 24H)

Những kẻ cực đoan đang sử dụng ứng dụng được mã hóa Telegram để điều phối và lập kế hoạch, NBC đưa tin hôm thứ Ba. Trên Telegram, những kẻ cực đoan ở Mỹ còn chia sẻ kiến thức về cách chế tạo, cất giấu và sử dụng súng, bom tự chế trước lễ nhậm chức. Ngoài ra, những kẻ này còn kêu gọi ‘bắn các chính trị gia’ và ‘khuyến khích đấu tranh vũ trang’.

Chris Sampson, trưởng nhóm nghiên cứu tại Viện nghiên cứu quốc phòng, nói với NBC rằng nhóm của ông đã báo cho FBI về điều đó.

Sampson nói: ‘Khi họ bắt đầu kêu gọi ám sát, khi họ bắt đầu kêu gọi hành động thay vì chia sẻ thông tin, chúng tôi gắn cờ họ cao hơn một chút. Một số kênh chỉ đơn thuần trao đổi thông tin, nhưng sau đó họ chuyển sang các cuộc trò chuyện về nơi ở.’

Các quan chức Mỹ đang cam kết sẽ thực hiện các biện pháp bảo vệ an ninh cực kỳ chặt chẽ xung quanh toàn bộ khu vực thủ đô. Việc tăng cường an ninh sẽ bao gồm việc tăng cường thực thi pháp luật, thêm các trạm kiểm soát, hàng rào và rào chắn trên toàn thành phố.

Người dân Mỹ hiện đã bị cấm vào trong khuôn viên Điện Capitol. Hàng rào chống leo trèo hiện cũng đã được lắp đặt xung quanh tòa nhà Capitol.

Việc tiếp cận Đài tưởng niệm Washington hiện cũng bị cấm trong hai tuần tới do các mối đe dọa đang diễn ra. Hàng rào an ninh cũng được dựng lên bên ngoài Đài tưởng niệm Lincoln.

Các lối đi công cộng, khu vực đậu xe và phòng vệ sinh trên National Mall, nơi thường tụ tập đông người ủng hộ trong lễ nhậm chức, có thể bị đóng cửa trong tuần này nếu thấy cần thiết.

Hiện vẫn chưa rõ việc đóng cửa các con đường nào hoặc cách các trạm kiểm soát của Điện Capitol sẽ được thiết lập bao xa.

Các nhà chức trách cho biết việc tăng cường an ninh đồng nghĩa với việc lễ nhậm chức của Biden sẽ trông khác biệt so với những lần trước.

Lực lượng Vệ binh Quốc gia đã được phép gửi tới 15.000 quân đến Washington để bảo vệ thủ đô.

Ít nhất 10.000 quân trong số đó sẽ có mặt vào ngày 16/1 và 5.000 quân còn lại ở chế độ chờ.

Hiện đã có 6.200 quân ở DC sau cuộc bạo động của đám đông MAGA vào tuần trước.

Các kế hoạch vẫn đang được thực hiện cho một buổi trưng bày nghệ thuật công cộng lớn kéo dài nhiều khối của National Mall, nơi sẽ có 191.500 lá cờ Mỹ và 56 cột ánh sáng. Màn hình có ý nghĩa tượng trưng cho mọi tiểu bang và lãnh thổ của Mỹ và ‘người dân Mỹ không thể đi du lịch’ đến thủ đô để kỷ niệm bởi các hạn chế COVID nhất định.

Nguồn: https://danviet.vn/10-ngan-quan-ve-binh-quoc-gia-my-duoc-dieu-dong-truoc-am-muu-khung-khiep-cua-nhung-ke-cuc-doan-2021011310474738.htm

Leave your vote

0 points
Upvote Downvote

Comments

0 comments

Hạ viện “ép” phế truất ông Trump: Ông Pence ra quyết định

Previous article

Lãnh đạo phe Cộng hòa muốn luận tội để xóa bỏ di sản của ông Trump?

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

More in THẾ GIỚI